Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga điều tra tình trạng sinh vật biển chết bất thường

Giới chức Nga đã phát hiện dấu vết của chất ô nhiễm tại các con sông ở khu vực Viễn Đông, nơi xảy ra tình trạng sinh vật biển chết trôi dạt lên bờ gây báo động thời gian qua.

Theo Reuters, cơ quan giám sát môi trường Nga hôm 8/10 cho biết họ đã phát hiện mức độ ô nhiễm đáng báo động ở các con sông tại khu vực Kamchatka ở vùng Viễn Đông nước này.

Tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) tuần trước đã cảnh báo về một thảm họa sinh thái ở vùng biển ngoài khơi Kamchatka, bán đảo núi lửa Thái Bình Dương của Nga.

Tham hoa moi truong o Nga anh 1

Xác của bạch tuộc và nhím biển trôi dạt lên bờ. Ảnh: TASS.

Các hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào cuối tuần trước cho thấy những con bạch tuộc chết, và xác của cá lớn, nhím biển, cua và nhiều động vật biển khác trôi dạt vào bờ.

Nhóm bảo tồn của WWF cũng cho biết ô nhiễm rất có thể do một chất hòa tan có độc tính cao gây ra.

Phân tích ban đầu cho thấy có sự xuất hiện của sản phẩm dầu và phenol trong các mẫu nước được thu thập ở khu vực.

Thống đốc Kamchatka, ông Vladimir Solodov cho biết các tình nguyện viên đang tích cực giúp đỡ chính quyền điều tra vụ việc.

Tham hoa moi truong o Nga anh 2

Mẫu nước biển ở vịnh Avacha đang được thu thập để phân tích. Ảnh: Getty.

"Chúng tôi không thể khẳng định rằng đại dương đang chết hoàn toàn ở đây, nhưng bây giờ điều thực sự quan trọng là đánh giá quy mô của sự việc", ông Solodov cho biết.

Nổ lớn tại kho đạn dược, Nga sơ tán 10 khu dân cư

Nhiều khu vực dân cư đã được sơ tán sau khi một nhà kho chứa đạn dược ở Ryanzan, cách thủ đô Moscow khoảng 260 km, phát nổ.

Sinh vật biển chết dạt vào bờ, người Nga lo về thảm họa sinh thái

Tại khu vực bờ biển vùng Viễn Đông của Nga, các sinh vật biển đang chết và trôi dạt vào bờ ngày càng nhiều, làm dấy lên lo ngại về một thảm họa môi trường đang diễn ra.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Thế giới