Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga điều thêm ‘tàu há mồm’ cỡ lớn tới gần Syria

Hải quân Nga vừa điều động thêm tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov tới vùng biển quốc tế sát hải phận Syria.

Interfax dẫn nguồn tin hải quân Nga cho biết tàu đổ bộ Nikolai Filchenkov sẽ cập cảng Novorossiysk của Nga để nhận những loại hàng hóa đặc biệt trước khi tới vùng biển quốc tế nằm ở phía đông Địa Trung Hải để làm nhiệm vụ.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Nikolai Filchenkov của Hải quân Nga.

Phía Nga từ chối cung cấp thông tin về hàng hóa mà con tàu Nikolai Filchenkov vận chuyển nhưng các quan chức hải quân khẳng định nó tới phía đông Địa Trung Hải để đảm bảo an ninh khu vực.

Nikolai Filchenkov là tàu vận tải cỡ lớn thuộc lớp Alligator. Được hạ thủy năm 1974 và chính thức góp mặt trong biên chế năm 1975,  Nikolai Filchenkov từng phục vụ trong biên chế Hải quân Liên Xô trước đây.

Thuộc lớp tàu đổ bộ cỡ lớn, Nikolai Filchenkov sở hữu chiều dài 113,1 m, nơi rộng nhất đạt 15,6 m với độ choán nước tối đa đạt 4.650 tấn. Vận tốc trung bình của con tàu vào khoảng 16,5 hải lý (tương đương 30 km/h). Khi di chuyển với vận tốc 15 hải lý, Nikolai Filchenkov có phạm vi hoạt động hơn 16.000 m.

Với thủy thủ đoàn 55 người, con tàu có thể chuyên chở dễ dàng 300 binh sĩ cùng 1.700 tấn hàng hóa. Số lượng hàng mà con tàu chở được tương đương 20 xe tăng hoặc 40 xe bọc thép. Để tự vệ trên biển, Nikolai Filchenkov sở hữu hệ thống tên lửa phòng không và các ụ súng máy tốc độ cao.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới