Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga điều hai tiêm kích Su-27 chặn B-52 của Mỹ ở biển Baltic

Không quân Nga điều động hai tiêm kích Su-27 ngăn chặn máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ ở biển Baltic.

Vụ ngăn chặn xảy ra vào chiều 28/8, Trung tâm Quản lý Quốc phòng quốc gia Nga, cho biết. Trung tâm cho biết thêm các phi công tiêm kích Su-27 đã tiếp cận máy bay ném bom B-52H của Mỹ và quay trở về căn cứ, sau khi máy bay Mỹ rời khỏi vùng nhận dạng phòng không của Nga, Sputnik đưa tin.

“Ngày 28/8, hệ thống giám sát trên không Nga phát hiện mục tiêu không xác định đang tiếp cận vùng nhận dạng phòng không của Nga trên biển Baltic. Để xác định mục tiêu và ngăn chặn việc xâm phạm biên giới, hai tiêm kích Su-27 của Hạm đội Baltic đã xuất kích. Các lực lượng phòng không của hạm đội đang làm nhiệm vụ đã bị xáo trộn”, trích thông báo của Trung tâm Quản lý Quốc phòng quốc gia Nga.

Cang thang My - Nga anh 1

Tiêm kích Su-27 của Nga trong một phi vụ ngăn chặn máy bay Mỹ. Ảnh: Sputnik.

"Su-27 của Nga hoạt động theo khuôn khổ luật pháp quốc tế", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Đầu tuần, Không quân Nga đã triển khai một máy bay chiến đấu ngăn chặn máy bay quân sự của Mỹ, Đức và Thụy Điển trên biển Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thời gian gần đây các máy bay do thám của Mỹ và NATO thường xuyên tiếp cận vùng nhận dạng phòng không của Nga trên biển Baltic. Chỉ trong tháng 8, Không quân Nga đã 12 lần xuất kích ngăn chặn máy bay Mỹ ở biển Baltic.

Hải quân Nga tập trận quy mô lớn gần Alaska

Lần đầu tiên kể từ sau thời Liên Xô, Hải quân Nga tổ chức tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở gần Alaska (Mỹ) với sự tham gia của 50 tàu chiến và 40 máy bay.

Xe thiết giáp Nga va chạm xe bọc thép Mỹ ở Syria

Bốn người bị thương nhẹ sau khi xe tuần tra của quân đội Nga và Mỹ va chạm ở khu vực tranh chấp phía bắc Syria, kéo theo nguy cơ gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới