Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga điều 8 tiêm kích để chặn ba pháo đài bay B-52 của Mỹ

Nga triển khai 8 tiêm kích ngăn chặn khi các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ xuất hiện tại Biển Đen trong cuộc tập trận với không quân Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 4/9 cho biết quân đội nước này phát hiện ba máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress của không quân Mỹ hoạt động trên vùng trời Biển Đen, theo Sputnik.

"Nhằm ngăn chặn máy bay Mỹ xâm phạm không phận Nga, 4 tiêm kích Su-27 và 4 tiêm kích Su-30 của lực lượng phòng không khu vực miền Nam được điều động tới Biển Đen và Biển Azov", đại diện quân đội Nga thông tin.

Tuy nhiên, quân đội Nga không cho biết B-52 Mỹ có xâm phạm không phận nước này hay chưa.

may bay Nga ngan chan B-52 My anh 1

Máy bay B-52 của không quân Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ.

Trong thông báo đưa ra cùng ngày, Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết các máy bay ném bom B-52 được triển khai từ căn cứ Minot, Nortk Dakota, tới Đông Âu trong nhiệm vụ tập huấn cùng không quân Ukraine.

"Các máy bay B-52 tiến hành huấn luyện với tiêm kích Ukraine trong không phận của Ukraine. Nhiệm vụ cho thấy không quân và các phi hành đoàn, như các đơn vị B-52, sẵn sàng được điều động tới mặt trận, minh chứng cho năng lực tự vệ tập thể của Mỹ, NATO, và các đối tác chiến lược nhằm răn đe Nga", Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết.

Theo Military, các nhà quan sát không quân nhìn thấy ít nhất hai máy bay B-52 bay về phía bán đảo Crimea, vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền của Ukraine được quốc tế công nhận, đã bị Nga sáp nhập từ năm 2014.

Trước đó vài giờ, không quân Mỹ đã triển khai các tiêm kích F-22 Raptor để ngăn chặn máy bay do thám của Nga hoạt động ngoài khơi bang Alaska. Trong tháng 8, Nga đã nhiều lần ngăn chặn hoạt động của máy bay B-52 tại khu vực Đông Âu.

Hôm 28/8, Nga triển khai 2 tiêm kích Su-27 để ngăn chặn máy bay B-52 của Mỹ tại Biển Đen. Một ngày sau đó, tiêm kích Nga tiếp tục được triển khai khi máy bay B-52 của Mỹ xuất hiện trên Biển Baltic.

Bỏ phiếu sớm qua bưu điện bắt đầu tại Mỹ

North Carolina là bang đầu tiên gửi phiếu bầu tới các cử tri, chuẩn bị cho hoạt động bỏ phiếu qua bưu điện trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ.

Tiêm kích Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19/8 cho biết đã triển khai tiêm kích ngăn chặn một máy bay do thám của Mỹ trên bầu trời vùng biển Baltic.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Quân sự Thế giới