Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga chọn diễn viên quay phim ngoài vũ trụ

Cơ quan Roscosmos của Nga cho biết "Challenge" sẽ là bộ phim tôn vinh nghề du hành vũ trụ.

Ngày 14/5, theo Reuters, cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga chọn bốn diễn viên để tham gia vào Challenge - bộ phim đầu tiên được quay ngoài không gian. Yulia Peresild (36 tuổi) và đạo diễn Klim Shipenko (37 tuổi) đóng vai chính. Alena Mordovina, 33 tuổi và đạo diễn Alexei Dudin được chọn làm diễn viên dự bị.

Đoàn làm phim sẽ lên tàu Soyuz MS-19, khởi hành lên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào ngày 5/10 để ghi hình bộ phim. Theo Reuters, đây có thể là bộ phim đầu tư lớn đầu tiên của loài người được ghi hình ở ISS - vật thể nhân tạo bay cách mặt đất khoảng 354 km.

Nga quay phim ngoai vu tru anh 1

Yulia Peresild là nữ chính của bộ phim quay ngoài vũ trụ. Ảnh: GoodFon.

Roscosmos cho biết các diễn viên được chuyên gia huấn luyện vào cuối tháng 5. Cơ quan vũ trụ Nga không đặt nặng khả năng diễn xuất, sức khỏe của diễn viên quan trọng hơn.

Tiêu chí tuyển diễn viên là nữ chính có độ tuổi từ 25-40, nặng khoảng 50-70 kg, vòng một 112 cm. Ngoài ra, họ phải chạy được 1 km trong 3,5 phút, bơi tự do 800 m trong 20 phút.

"Các diễn viên phải thực hiện các bài kiểm tra ly tâm, độ rung lắc, các chuyến bay thử, huấn luyện trên máy bay không trọng lực, khóa nhảy dù", Reuters dẫn lời Roscosmos.

Roscosmos tuyên bố Challenge sẽ là bộ phim vũ trụ nhằm phổ biến các hoạt động không gian của Nga, tôn vinh nghề du hành vũ trụ.

Theo The Guardian, khi đoàn làm phim của Nga lên không gian đóng phim, rất có thể họ sẽ gặp gỡ Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman - người chuẩn bị ra ngoài vũ trụ đóng phim dưới sự hỗ trợ của NASA và Elon Musk.

Người có 2.400 cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ

Sau hàng loạt bê bối, rating của "Ellen DeGeneres Show" giảm sâu. Ngôi sao truyền hình quyết định dừng chương trình ăn khách nhất nhì nước Mỹ.

Nhà 20 triệu USD của Ben Affleck bị đột nhập

Nam ca sĩ làm việc với đội tuần tra an ninh trong khu vực sau khi bị trộm đột nhập.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh