Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nga cắt cảnh tình dục đồng giới trong phim về Elton John

Đoàn làm phim “Rocketman” đưa ra phản ứng mạnh mẽ trước quyết định loại bỏ nhiều cảnh nhạy cảm của nhà phát hành tại Nga.

Trailer bộ phim 'Rocketman' Tác phẩm điện ảnh tiểu sử về danh ca đồng tính Elton John, có Taron Egerton đóng vai chính.

Ngày 31/5, hãng Paramount đưa ra thông báo chính thức về chuyện bản phim Rocketman bị lược bỏ toàn bộ cảnh hôn, tình dục đồng tính tại Nga. Đây là tác phẩm tiểu sử, ca vũ nhạc về cuộc đời nhiều thăng trầm của danh ca Elton John do Taron Egerton thể hiện.

Thông cáo viết: “Chúng tôi phản đối quyết định bộ phận kiểm duyệt của nước Nga. Đó là hành động mà phải đến hôm nay chúng tôi mới được biết. Paramount đã rất dũng cảm, còn các đối tác rất táo bạo khi cho phép chúng tôi tạo ra một bộ phim chân thực về cuộc đời đầy khác biệt của Elton”.

phim Rocketman anh 1
Nga loại bỏ toàn bộ cảnh đồng tính của Rocketman và khiến cho hãng Paramount lên tiếng phản ứng. Ảnh: Paramount.

“Nhà phát hành tại Nga đã loại bỏ nhiều cảnh quay, từ chối cung cấp cho khán giả cái nhìn trọn vẹn về tác phẩm”, thông cáo viết thêm.

Trước đó, sau buổi công chiếu hôm 30/5, một số nhà báo tại Nga phát hiện ra rằng nhiều cảnh trong Rocketman bị loại bỏ. Thời lượng bị cắt rơi vào khoảng 5 phút do chính quyền sở tại có lệnh cấm “các tác phẩm văn hóa ủng hộ tình dục đồng giới”.

Rocketman chính thức ra rạp tại nhiều nơi trên thế giới từ 31/5. Bộ phim do đạo diễn Dexter Fletcher thực hiện kể lại cuộc đời của Elton John thông qua các ca khúc của ông, từ khi danh ca còn là một đứa bé cho tới khi chìm trong rượu chè, ma túy và vật lộn với chứng ăn vô độ vào thập niên 1980.

Mới ra mắt tại Liên hoan phim Cannes, Rocketman nhận được vô số lời khen ngợi từ báo chí. Nhiều phóng viên cho rằng phim là bước tiến rõ rệt của Fletcher sau khi ông thay thế Bryan Singer làm đạo diễn cho Bohemian Rhapsody (2018) - bộ phim tiểu sử về Queen và Freddie Mercury (Rami Malek).

Tại Việt Nam, Rocketman dự kiến khởi chiếu từ 14/6.

Cannes giúp nhiều ứng cử viên sớm cho Oscar 2020 lộ diện

Trải qua hơn nửa chặng đường, Liên hoan phim Cannes lần thứ 82 giúp nhiều tác phẩm, cá nhân có thể trở nên tự tin hơn trên đường đua Oscar 2020 mới đang rục rịch bắt đầu.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Rami Malek Phim chiếu rạp Phim ảnh