Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nga bắt chính trị gia đối lập ngay trước khi ông Navalny về nước

Vụ bắt giữ ông Pavel Zelensky diễn ra chỉ một ngày trước khi chính trị gia Nga đối lập Alexei Navalny trở về nước.

Pavel Zelensky, một thành viên của nhóm đối lập Tổ chức Chống tham nhũng của ông Alexei Navalny, đã bị tòa án thủ đô Moscow ra lệnh bắt giam ngày 16/1 với cáo buộc kích động cực đoan trên Internet, Reuters đưa tin.

Ông Zelensky bị tạm giam từ hôm 15/1. Ông Zelensky sẽ bị giam cho tới ngày 28/2, khi phiên tòa xét xử chính thức diễn ra.

Nhóm hoạt động nhân quyền Agora có trụ sở ở Moscow dẫn lời luật sư cho biết vụ bắt giữ ông Zelensky có liên quan tới một bài đăng trên Twitter hồi tháng 10/2020.

Nga bat dong minh cua ong Navalny anh 1

Ông Pavel Zelensky là một thành viên trong tổ chức của chính trị gia đối lập Alexei Navalny. Ảnh: AP.

Bài đăng của ông Zelensky gồm bức ảnh của Irina Slavina, một phóng viên từng tự thiêu trước tòa nhà chi nhánh của Bộ Nội vụ Nga một ngày sau khi căn hộ của cô bị cảnh sát lục soát.

Vu bắt giữ ông Zelensky diễn ra chỉ một ngày trước khi chính trị gia đối lập Navalny trở lại Nga.

Tuần trước, ông Navalny cho biết sẽ trở về Nga trong ngày 17/1. Việc trở về nước là dấu hiệu cho thấy ông Navalny sẽ tiếp tục hoạt động đối lập.

Đây là lần đầu tiên ông Navalny về nước kể từ khi ông được đưa tới Đức để điều trị sau nghi án bị đầu độc.

Chính quyền Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc có liên quan tới vụ đầu độc ông Navalny. Tổng thống Putin từng tuyên bố nếu thực sự đặc vụ Nga đứng sau vụ việc, ông Navalny sẽ không có cơ hội sống sót.

Ấn Độ khởi động chương trình tiêm chủng Covid-19 lớn nhất thế giới

Ấn Độ đã khởi động chương trình tiêm chủng lớn nhất thế giới dành cho toàn bộ 1,3 tỷ dân. Ấn Độ là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Nga mở lại đường bay với Việt Nam và 3 nước

Nhà chức trách Nga cho phép mở lại đường bay giữa Moscow với Hà Nội, Helsinki, New Delhi và Doha do đáp ứng các tiêu chuẩn về dịch tễ học.

Lộ diện 'người kế vị' bà Angela Merkel

Ông Armin Laschet đã được bầu làm lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, qua đó nhiều khả năng sẽ kế nhiệm bà Angela Merkel trên cương vị thủ tướng Đức.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới