Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

New Zealand nâng mức cảnh báo Covid-19 ở thủ đô

New Zealand nâng mức cảnh báo Covid-19 ở thủ đô từ ngày 23/6, sau khi một du khách Australia đến thăm thành phố này vào cuối tuần qua có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ đô Wellington của New Zealand sẽ được áp dụng mức cảnh báo số 2 từ 18h ngày 23/6 theo giờ địa phương, và biện pháp này sẽ được duy trì đến ngày 27/6, theo Reuters.

Theo thang cảnh báo với 4 mức độ của New Zealand, mức cảnh báo cao nhất là mức số 4.

Một khi được áp dụng mức cảnh báo số 2, người dân Wellington sẽ phải giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Tuy nhiên, các văn phòng, trường học và doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động.

Covid-19 New Zealand anh 1

Với mức cảnh báo số 2, người dân Wellington sẽ phải thực hiện quy định giãn cách xã hội. Ảnh: Reuters.

Mức cảnh báo ở thủ đô được nâng lên trong bối cảnh New Zealand đang chạy đua để truy vết các ca nghi nhiễm theo lịch trình di chuyển của một du khách người Australia.

Người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi quay trở về Australia.

Du khách nói trên dành một ngày cuối tuần từ Sydney, Australia đến thăm Wellington và thăm một số địa điểm xung quanh thành phố, bao gồm cả điểm du lịch nổi tiếng Te Papa, bảo tàng quốc gia.

Cho đến nay, người này được cho mắc Covid-19 từ khi ở Sydney, trước lúc lên đường sang New Zealand.

Những địa điểm người này đến ở New Zealand bao gồm một quán rượu, một hiệu thuốc, một khách sạn và một bảo tàng. Tất cả địa điểm này đều nằm trong nội thành.

Bộ Y tế New Zealand cho biết đã xác định và cho cách ly 4 trường hợp tiếp xúc gần của ca bệnh này.

Theo thống kê của Worldometers, hiện New Zealand ghi nhận tổng cộng 2.723 ca mắc Covid-19, với 26 trường hợp tử vong.

Cho tới nay, khoảng 325.000 người New Zealand đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, chiếm khoảng 6,6% dân số, theo Our World in Data.

Ngoại trưởng New Zealand cảnh báo về ‘cơn bão’ Trung Quốc

Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta cảnh báo nhà xuất khẩu trong nước cần đa dạng hóa thị trường để tự bảo vệ trước khả năng quan hệ với Trung Quốc có thể trở nên lạnh nhạt.

ĐSQ New Zealand hỗ trợ 35.500 USD cho phụ nữ VN trong Covid-19

Đại sứ quán New Zealand tặng 50.000 NZD (tương đương 35.500 USD) cho dự án của ActionAid nhằm hỗ trợ hơn 350 lao động nữ làm công việc trong khu vực phi chính thức.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm