Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

New Zealand dẫn đầu danh sách 10 quốc gia du học được yêu thích nhất

Trang Educations.com vừa đưa ra 10 điểm đến du học được yêu thích nhất toàn cầu. Trong đó, New Zealand dẫn đầu danh sách với 7 tiêu chí đánh giá.

du hoc New Zealand anh 1
Vừa qua, Educations.com, trang thông tin trực tuyến dành cho sinh viên, đã công bố kết quả 10 quốc gia du học được yêu thích nhất dựa trên khảo sát 20.000 sinh viên quốc tế. New Zealand xếp vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng với 7 tiêu chí đánh giá: Trải nghiệm nền văn hóa mới, đạt được mục tiêu nghề nghiệp, hành trình mang tính khám phá, mở rộng quan hệ xã hội, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, khả năng hỗ trợ về học phí, khả năng xin visa.
du hoc New Zealand anh 2
New Zealand có diện tích tương đương Việt Nam nhưng dân số chỉ gần 4,8 triệu người. 53% cư dân New Zealand sinh sống tại 4 thành phố lớn là Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton. Là quốc gia đa sắc tộc với chủ yếu là người gốc Anh, người dân New Zealand rất cởi mở, thân thiện với du khách và người mới đến nhập cư.
du hoc New Zealand anh 3
New Zealand cũng được tổ chức Global Peace Index đánh giá là quốc gia có mức độ yên bình hàng đầu thế giới trong năm 2018, chỉ xếp sau Iceland. Khảo sát này được tiến hành trên 263 quốc gia trên toàn thế giới.
du hoc New Zealand anh 4
Bên cạnh đó, xứ sở kiwi còn được US News & World Report xếp trong top 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh với những tiêu chí: Chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ hội học tập và việc làm.
du hoc New Zealand anh 5
New Zealand chỉ có 8 trường đại học công lập, nhưng cả 8 trường đều thuộc top 3% đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học ở đây nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế, giáo dục, du lịch, nhà hàng khách sạn.
du hoc New Zealand anh 6
Là thành viên của tổ chức Công ước công nhận bằng cấp Lisbon (Lisbon Qualification Recognition Covention), bằng cấp của New Zealand được công nhận tại hơn 50 quốc gia. Người sử dụng lao động thường đánh giá cao khả năng suy nghĩ độc lập, tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand.
du hoc New Zealand anh 7
Những kỹ năng trên được các trường học tại New Zealand chú trọng giảng dạy. Ngay từ phổ thông, học sinh tại New Zealand đã được dạy về công nghệ thông tin. New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới trong bảng xếp hạng "Chỉ số chuẩn bị cho tương lai" của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit (2018). Hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế của New Zeland cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới. Tất cả điều này góp phần giúp xứ sở kiwi thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp mọi nơi.
du hoc New Zealand anh 8
New Zealand có chính sách visa đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Visa sinh viên (student visa) có thời hạn lên đến 5 năm. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có cơ hội được gia hạn visa 3 năm để tiếp tục làm việc và sinh sống tại New Zealand.
du hoc New Zealand anh 9
New Zealand và Việt Nam có hơn 40 năm hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Chính phủ New Zealand dành hơn 60 suất học bổng Chính phủ mỗi năm để hỗ trợ công dân Việt Nam.
du hoc New Zealand anh 10
Trên hết, chính phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, với tư duy cởi mở và không giới hạn việc học trong lớp là ưu điểm nổi bật thu hút hơn 131.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến với New Zealand.

New Zealand hiện là quốc gia sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới:

- Quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

- Cả 8 trường đại học đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

- Cơ hội visa làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.

Thông tin về giáo dục New Zealand, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.


Thanh Thanh - Giang Uyển Nguyên

Bạn có thể quan tâm