Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

New York phát hiện 5 ca nhiễm biến chủng Omicron

Giới chức New York cho biết đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với biến chủng Omicron hôm 2/12. Dù các ca nhiễm ở mức độ nhẹ, biến chủng đã có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng.

Bà Kathy Hochul, Thống đốc bang New York và ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York, cho biết 5 trường hợp lây nhiễm đều là những ca nhẹ và “không nguy hiểm đến tính mạng”, CNN đưa tin.

Bà Hochul cho biết việc truy vết đã được tiến hành. Theo bà, New York nhiều khả năng tiếp tục ghi nhận các ca dương tính với biến chủng Omicron trong thời gian tới.

“Chúng tôi không thay đổi các biện pháp của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục và đảm bảo phối hợp cùng nhau", bà Hochul nói.

Bà Hochul khuyến khích người dân tiêm chủng và xét nghiệm thường xuyên. "Đó là cách bảo vệ tốt nhất", bà khẳng định.

Bien chung Omicron tai My anh 1

Bà Kathy Hochul, Thống đốc bang New York. Ảnh: Reuters.

Bốn trong số năm trường hợp dương tính được xác định là cư dân của thành phố New York. Một trường hợp khác trú tại hạt Suffolk.

Đối với ca nhiễm ở Suffolk, người phụ nữ 67 tuổi này đã tiêm vaccine và chỉ trải qua các triệu chứng nhẹ. Bà tới từ Nam Phi, được xét nghiệm âm tính hôm 25/11. Đến hôm 30/11, bà có kết quả dương tính.

Ông Dave Chokshi, Ủy viên Y tế thành phố New York, cho biết: “Biến chủng Omicron đã có mặt ở thành phố New York và trên toàn bang nói chung. Chúng ta đang ở tình huống xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng".

Ông Chokshi cho biết dù người phụ nữ tại Suffolk có kết quả dương tính hôm 30/11, giải mã trình tự gene không tiết lộ sự hiện diện của biến chủng Omicron mãi đến hôm 2/12.

Thống đốc Hochul khẳng định tiếp tục tìm hiểu về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 nhưng "không phản ứng quá mức". Bà nói thêm rằng bang New York sẽ khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang trong không gian kín.

Phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Mỹ Latin

Chính quyền Sao Paulo, Brazil hôm 30/11 thông báo 2 ca nhiễm biến chủng Omicron. Đây là những trường hợp đầu tiên tại Mỹ Latin được xác nhận nhiễm biến chủng mới.

Mỹ phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Mỹ ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại bang California. Người này trở về từ Nam Phi vào hôm 22/11, theo tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Joe Biden.

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm