Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Nếu không đẹp hoàn hảo, đừng để mình xấu xí vì dao kéo'

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, bạn hãy suy nghĩ kỹ, liệu mình có cần thay đổi tới mức "lột xác".

Dưới đây là bài chia sẻ quan điểm cá nhân của bác sĩ, chuyên gia tư vấn Vũ Sơn, tốt nghiệp Học viện Quân y, về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp tự nhiên:

Nếu tôi nói "phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên" chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối. Bởi, họ cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là giả tạo, vẻ đẹp tự nhiên phải do cha sinh, mẹ đẻ. 

Hết thời "ăn no mặc ấm", ta cần "ăn ngon, mặc đẹp", vì vậy, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Nếu bạn không thể đẹp hoàn hảo, hãy cố gắng đừng để bản thân xấu xí. 

Sở dĩ, mọi người nói phẫu thuật thẩm mỹ giả tạo vì sợ thay đổi. Họ bị ám ảnh trước những vẻ đẹp do thẩm mỹ quá giống nhau hoặc thẩm mỹ lệch lạc, quá đà. 

Hàn Quốc đặt ra các tiêu chuẩn của một khuôn mặt, mũi, cằm, môi, mắt đẹp tự nhiên và sự liên quan giữa chúng như thế nào để hài hòa nhất. 

Phau thuat tham my dep tu nhien anh 1
Bác sĩ chuyên khoa 2, tạo hình thẩm mỹ, Vũ Sơn

 

. Ảnh: NVCC

Khuôn mặt của các diễn viên Hàn Quốc được phẫu thuật đạt đúng tiêu chuẩn sẽ cảm thấy rất tự nhiên và không bị giả tạo. Bên cạnh đó, nhiều người thẩm mỹ quá nhiều, làm mất đi tính cân đối trên gương mặt.

Trình độ thẩm mỹ của các bác sĩ Hàn Quốc và Việt Nam không chênh lệch nhau. Nhưng bác sĩ ở nước ta thiếu phương pháp và mắt thẩm mỹ để tư vấn cho khách hàng "sửa" đẹp và phù hợp với từng cá nhân. 

Thay vào đó, bác sĩ Việt thường đặt một chiếc mũi "Tây" cao vống vào khuôn mặt không hề có nét "Tây", hay tạo hình môi trái tim cho người già nhăn nheo. Một người có đôi mắt quá nhỏ nhưng đòi hỏi sau phẫu thuật mắt phải to như búp bê, bác sĩ dù biết không thể nhưng vẫn cố gắng. Hậu quả, mắt khách hàng có thể bị sẹo. Từ đó, quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ là giả tạo ngày càng được khẳng định. 

Bản chất phẫu thuật thẩm mỹ là hoàn thiện nét đẹp tự nhiên. Điều quan trọng, bạn nên biết cơ thể mình có nét nào hài hòa nên giữ lại, điểm nào xấu và chưa phù hợp thì thay đổi. 

Bạn hãy suy nghĩ kỹ, liệu mình có cần thay đổi tới mức "lột xác" hay chỉ chỉnh sửa từng nét nhỏ trên gương mặt. Khi thay đổi, bạn cần xác định rõ tỷ lệ, phong cách phù hợp với bản thân. Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng cần đặt lên vị trí hàng đầu, không nên sử dụng các phương pháp thẩm mỹ lỗi thời, giá rẻ. 

Chúng ta sinh ra mang hình hài tự nhiên nhưng không phải ai cũng may mắn có vẻ đẹp tự nhiên. Với những người thiếu may mắn, việc đòi hỏi làm đẹp là nhu cầu cần thiết và chính đáng.

Bác sĩ Vũ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe