Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nếu đuổi thí sinh Hòa Bình gian lận điểm, Bộ Công an không gọi bổ sung

GS Bùi Minh Giám cho hay Bộ Công an không gọi xét tuyển bổ sung để bù những thí sinh gian lận ở Hòa Bình (nếu có).

Sẽ rà soát thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển trường công an Ông Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an - cho hay sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018.

GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an, cho biết các thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào trường công an do gian lận điểm thi sẽ bị hủy kết quả và buộc thôi học. Ngoài ra, việc xét bổ sung để bù vào những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình (nếu có) sẽ không phù hợp. 

Cụ thể, theo Điều 2, Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, các trường đại học được tuyển sinh nhiều đợt trong năm và báo cáo Bộ GD&ĐT trước tháng 12. Xét về thời gian, việc bổ sung là không thể vì bây giờ đã là tháng ba. Hiện nay, các trường đại học sắp kết thúc năm học và chuẩn bị cho việc tuyển sinh năm mới. 

Điều 13 quy chế thi tuyển đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT cũng quy định điểm xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt xét tuyển đợt 1. Khi vào trường công an, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 nên có điểm trúng tuyển cao nhất. Vì vậy, những thí sinh không trúng tuyển đương nhiên sẽ có điểm thấp hơn điểm xét tuyển.

Thi sinh Hoa Binh do truong cong an anh 1
Nữ sinh Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ảnh: L.H.

GS Bùi Minh Giám cho hay Bộ Công an đang chờ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật lại điểm thi của các thí sinh sau kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT.

Khi có kết quả rà soát chính thức, Bộ Công an sẽ xác định những thí sinh không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn vào các trường công an và sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

Lãnh đạo Cục đào tạo cũng lưu ý, trên một số trang mạng không chính thống đang đưa tin sai sự thật rằng khó hủy kết quả của thí sinh trúng tuyển vào trường công an. Đây đều là những thông tin không chính xác, đi ngược lại chủ trương của Bộ Công an.

Vì vậy, Bộ Công an mong muốn phụ huynh, học sinh không nên vội tin ngay và chia sẻ những thông tin này. Khi có kết quả chính thức, Bộ Công an sẽ công bố công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tất cả thí sinh Hòa Bình trúng tuyển trường công an đều nhập học

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn nói thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học. Bộ Công an sẽ liên hệ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để có thông tin thí sinh liên quan gian lận điểm.

Quyên Quyên

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm