Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy, nhiều nơi không đủ để bán

Từ ngày 15/5, CSGT tổng kiểm soát, dừng các phương tiện để kiểm tra giấy tờ trên toàn quốc. Người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy, nhiều đại lý "cháy hàng".

xep hang mua bao hiem xe may anh 1

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là một trong 4 loại giấy tờ người tham gia giao thông phải có. Vài ngày qua, tại một trạm xăng trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) nhiều người dân tới đổ xăng, sau đó tranh thủ mua luôn bảo hiểm.

xep hang mua bao hiem xe may anh 2

Cây xăng phải huy động thêm nhân viên để bán. Một số khách hàng tới mua từ hôm trước nhưng do bị hết nên hôm nay phải quay lại. Dù không phải giờ cao điểm nhưng nơi đây vẫn đông đúc người dân đợi mua. Cửa hàng trưởng cho biết lượng mua tăng đột biến trong ngày 17/5, doanh thu bán bảo hiểm một ngày bằng cả tháng trước đây.

xep hang mua bao hiem xe may anh 3

"Nếu còn chúng tôi có thể bán hơn 200 quyển bảo hiểm một ngày. Hôm qua bán khoảng 100 quyển sau đó phải liên tục báo hết với khách. Mỗi quyển gồm 5 tờ bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện", chị Nguyễn Thị Thu Hương, nhân viên cây xăng cho biết.

xep hang mua bao hiem xe may anh 4

Anh Hoàn đã hết hạn bảo hiểm mấy tháng nhưng đến ngày CSGT kiểm tra mới đi mua. Anh nói giá cả cho bảo hiểm này vừa phải, nhưng nhiều khi ngại dừng xe vào trong cửa hàng. Đến đợt kiểm tra này phát hiện thiếu nên anh bổ sung ngay.

xep hang mua bao hiem xe may anh 5

Khảo sát 5 trạm xăng ngẫu nhiên ngày 18/5, chỉ 3/5 điểm còn bảo hiểm để bán. Một số điểm bán tự phát cũng xuất hiện trên đường. Gần trạm xăng trên đường Nguyễn Phong Sắc, dù trạm hết bảo hiểm nhưng anh Công Chiến chỉ bán được 5 cái trong buổi sáng. Người dân chuộng mua bảo hiểm ở nơi phân phối chính thống hơn.

xep hang mua bao hiem xe may anh 6

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có giá niêm yết 66.000 đồng/năm. Phần bảo hiểm tự nguyện được bán kèm có giá 10.000 đồng. Nhân viên tại trạm xăng trên đường Xuân Thuỷ đặt biểu phí bảo hiểm ngay trước mặt để khách hàng tham khảo.

xep hang mua bao hiem xe may anh 7

Anh Long (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi mua bảo hiểm hộ cho 6 người trong gia đình. "Việc mua bảo hiểm rất dễ, chỉ cần có giấy tờ xe nên ai đi mua cũng được. Thật ra bình thường tôi không quan tâm lắm, hết hạn bảo hiểm đã lâu nhưng nay có thông tin kiểm tra nên phải chấp hành", anh cho biết thêm.

xep hang mua bao hiem xe may anh 8

Giữa trưa nắng, điểm phân phối trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy) vẫn nhiều người chờ đợi mua. Người dân có thể đến công ty bảo hiểm, đến các đại lý phân phối hoặc các ngân hàng, cây xăng để mua bảo hiểm xe máy. Mức phạt cho việc thiếu loại bảo hiểm này từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình trật tự, an toàn giao thông, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội, Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ. Trong 1 tháng, từ 15/5 đến 14/6, CSGT toàn quốc đảm bảo lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào 4 nhóm chính là: Ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe tải - container, ô tô con và xe mô tô.

Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định ATKT và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội