Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nếu có điện thoại, chuyện cổ tích đã không kết thúc buồn như thế

Nếu ngày xưa có mạng di động, những câu chuyện như “Ông Công ông Táo” hay “Sự tích trầu cau” đã không còn những cái kết buồn như chúng ta đã biết.

viettel anh 1
“Ông Công ông Táo”, hay “Sự tích trầu cau” đều là những truyện cổ tích thân thuộc với tuổi thơ nhiều người. Thế nhưng, cả hai đều có cái kết rất buồn khiến mỗi người không khỏi day dứt. 
viettel anh 2
“Sự tích trầu cau” là câu chuyện kết thúc buồn bằng cái chết của hai anh em họ Cao và cô gái họ Lưu. Sau đó, họ hoá thân thành cây cau, dây trầu và đá vôi. Mâu thuẫn giữa 3 người, sự bỏ đi của người em và việc không liên lạc được của người anh chính là mấu chốt dẫn đến kết cục buồn của các nhân vật.
viettel anh 3
Hai câu chuyện có một điểm chung, đó là mọi mâu thuẫn của các nhân vật đều bắt nguồn từ việc không liên lạc được với nhau.
viettel anh 4
Nếu thời ấy có di động và vùng phủ sóng rộng đến 95% dân số Việt Nam như ngày nay, dù lên rừng hay xuống biển, mọi người có thể giữ liên lạc với nhau. Người em và người anh trong sự tích trầu cau ngày nào sẽ không còn những mâu thuẫn khó giải quyết, cũng như thay đổi được kết cục buồn của sự tích ngày ấy.
viettel anh 5
Nếu thời ấy có di động, Thị Nhi - Trọng Cao trong sự tích “Ông Công ông Táo” sẽ không mất liên lạc với nhau, những gút mắc trong chuyện tình cảm của họ cũng rất dễ được giải quyết bằng việc gọi điện cho nhau.
viettel anh 6
Điều đó cho thấy điện thoại di động có ý nghĩa quan trọng thế nào trong việc kết nối giữa con người. Việc giữ liên lạc xuyên suốt với nhau sẽ giúp con người xóa bỏ nhiều hiểu lầm và không còn những cái kết buồn đáng tiếc.
viettel anh 7

Là nhà mạng dẫn đầu về số lượng lên tới 70 triệu thuê bao, Viettel như một cầu nối khuyến khích sự gắn kết mọi người. Theo đó, ngay từ bây giờ, bạn có thể chuyển sang nhà mạng Viettel và giữ nguyên số để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt. Hãy để những cái kết buồn của chuyện cổ tích trở thành những cái kết đẹp trong hiện đại, qua việc liên tục kết nối và liên lạc.

Giang Phan Ninh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống