Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Netflix quyết tâm làm tiếp ‘Cuốn sổ Tử thần 2’

Dù “Death Note” (2017) bị chê bai đủ đường, ông trùm trong lĩnh vực chiếu phim trực tuyến vẫn đang âm thầm dốc sức thực hiện phần tiếp theo.

Năm 2017, bộ truyện tranh Death Note được Netflix chuyển thể thành phim điện ảnh. Tuy nhiên, tác phẩm của đạo diễn Adam Wingard phải hứng chịu vô số “gạch đá” từ báo chí và người hâm mộ nguyên tác truyện tranh Nhật Bản vì phần nội dung yếu kém.

Bất chấp điều đó, Netflix vẫn đang âm thầm thực hiện Death Note 2. Theo trang Dread Central, hãng mới chiêu mộ Greg Russo vào vị trí biên kịch dự án. Đây là tác giả kịch bản của bộ phim chuyển thể từ trò chơi Mortal Kombat, chuẩn bị ra mắt năm 2020. Song, hiện chưa rõ liệu Adam Wingard có trở lại cầm trịch dự án hậu truyện hay không.

phim Death Note anh 1
Death Note 2 vẫn đang được Netflix âm thầm triển khai. Ảnh: Netflix.

Khi được người hâm mộ Death Note đặt câu hỏi về dự án mới, Greg Russo trả lời trên trang Twitter cá nhân rằng: “Tôi rất trân trọng những lời hỏi thăm của fan Death Note. Tôi đang thực hiện những điều tuyệt vời cho dự án mới. Hiện chưa thể tiết lộ điều gì, nhưng các bạn cứ yên tâm là tình hình đang rất tốt đẹp”.

Death Note là câu chuyện về Light Turner / Kira, một học sinh phổ thông tình cờ khám phá ra cuốn sổ thần bí. Chỉ cần biết mặt và viết tên đối tượng lên đó, gã có thể đoạt mạng họ. Từ chỗ muốn diệt trừ kẻ xấu cho xã hội, Light dần biến chất và tự cho mình quyền lấy mạng bất cứ ai mà bản thân cho rằng không đáng được sống, hoặc cản trở gã.

Bản thân người Nhật từng chuyển thể Death Note lên màn ảnh rộng. Từ năm 2006, họ đã lần lượt cho ra đời Death Note (2006), Death Note 2: The Last Name (2006), L: Change the World (2008), Death Note: Light Up the New World (2016), cũng như mini-series kéo dài ba tập Death Note: New Generation (2016).

‘Cuốn sổ Tử thần’ phiên bản Mỹ: Một bộ phim lãng xẹt!

Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh cùng tên do Netflix sản xuất là một tác phẩm thuộc dạng trung bình với những cải biên quá đà và đã phá nát tinh thần của nguyên tác.


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh