Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Netflix khai tử vai người giúp việc phản cảm

Đại diện Netflix đã xin lỗi và xóa bỏ nhân vật gây phản cảm khỏi bộ phim mới của Neil Patrick Harris sau phàn nàn của nữ diễn viên Ada Maris.

Trong những năm trở lại đây, Hollywood đã cho thấy nhiều nỗ lực nhằm đa dạng các kiểu mẫu nhân vật trên màn ảnh. Điều này đồng nghĩa các nhân vật một màu, được xây dựng theo công thức đã cũ kỹ, bị cường điệu tới lố bịch đã không còn được khán giả đón nhận.

Cinema Blend đưa tin bộ phim hài Uncoupled do Netflix sản xuất, với Neil Patrick Harris trong vai chính, là cái tên mới nhất vấp phải sự phản đối vì đưa lên màn ảnh một nhân vật quá phản cảm. Điều này buộc nền tảng trực tuyến phải cắt bỏ toàn bộ các cảnh có sự xuất hiện hoặc liên quan đến nhân vật khỏi phim

phim Netflix anh 1

Nữ diễn viên Ada Maris đã có bốn thập kỷ cống hiến cho điện ảnh và truyền hình. Ảnh: Getty Images.

Sự việc bắt đầu khi nữ diễn viên Ada Maris lên tiếng phàn nàn về vai diễn mình được giao trong Uncoupled. Chia sẻ với Variety, Maris cho hay cô không hài lòng về cách kịch bản xây dựng nhân vật cũng như thấy nó quá phản cảm.

Cô nói: “Khi tôi đọc kịch bản, nhân vật không có chút gì hài hước. Thay vào đó, cô ta khiến tôi cảm thấy tổn thương và bị xúc phạm. Tôi sững sờ, bởi khi nhận lời đóng phim, tôi kỳ vọng được vào vai một nhân vật khác thế, thời thế giờ đã khác rồi”.

Ada Maris được mời vào vai Carmen trong Uncoupled. Kịch bản mô tả đây là một phụ nữ Latin chỉ bập bẹ tiếng Anh. Carmen là quản gia cho nam chính Michael (Neil Patrick Harris) - một người đàn ông đang lấy lại thăng bằng sau cuộc hôn nhân tan vỡ với chồng sau 17 năm.

Trong một cảnh phim, Carmen cuống cuồng gọi tên chủ nhà sau khi một vụ cướp xảy ra. Cô nói: “Thưa ngài, tôi vừa đến và chúng khoắng sạch mọi thứ rồi. Quân ăn cướp! Chúng đã trộm đồ của ông. Tôi không biết bằng cách nào chúng vào được nhà!”. Ở cảnh khác, nhân vật cố tình cầm vào cái cốc mà chủ nhà vừa rửa xong rồi bình luận: “Không, để đó tôi làm. Anh rửa có sạch đâu, lần nào anh làm xong cái cốc vẫn bẩn nguyên!”.

Không lâu sau phàn nàn từ Ada Maris, Netflix hồi đáp, bày tỏ họ lấy làm tiếc vì buổi thử vai không ưng ý của nữ diễn viên. Nền tảng trực tuyến cũng quyết tâm khai tử nhân vật người giúp việc: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi gây cho cô Maris những trải nghiệm tiêu cực khi thử vai. Nhân vật này sẽ không còn xuất hiện trong bộ phim truyền hình”.

Khi trả lời phỏng vấn Variety, Maris cũng bày tỏ cô bất ngờ khi Neil Patrick Harris và tổng đạo diễn Darren Star - được nữ diễn viên mô tả là "người đồng tính nam hiện đại" - không cảm thấy nhân vật Carmen có vấn đề. Tới nay, đại diện của Harris và Star vẫn không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Phim tài liệu Việt Nam có cơ hội dự tranh Oscar 2022

Bộ phim “Mùa xuân vĩnh cửu” của đạo diễn Việt Vũ đã lọt vào danh sách các tác phẩm có cơ hội nhận đề cử Oscar 2022 tại hạng mục Phim tài liệu ngắn xuất sắc.

Điểm trừ của bom tấn 'Shang-Chi'

Phim về siêu anh hùng châu Á của Marvel nhận nhiều lời khen từ nhà phê bình lẫn khán giả đại chúng. Song, tác phẩm vẫn còn nhiều hạn chế.

Nhà sản xuất phản ứng khi phim ‘Eternals’ bị chỉ trích

Victoria Alonso, nhà sản xuất “Eternals”, đã đáp lại những chỉ trích nhắm vào bộ phim. Cô cho hay việc thể hiện sự đa dạng văn hóa và tính dục trên phim là một nghĩa vụ.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm