Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Netflix gỡ bỏ phim 'Pine Gap' vì có đường lưỡi bò

Sau văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, công ty Netflix đã xóa bỏ 6 tập phim "Pine Gap".

Ngày 30/6, công ty Netflix đã gỡ bỏ phim Pine Gap. Trước đó, ngày 25/6, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trong các tập phim Pine Gap, được cung cấp trên dịch vụ của công ty Netflix tại Việt Nam.

Cụ thể, hình ảnh bản đồ có đường lưỡi bò đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 bộ phim.

Netflix go bo Pine Gap anh 1

Bộ phim đã bị gỡ khỏi Netflix.

Đại diện Cục cho rằng việc để xuất hiện các thông tin sai về chủ quyền Việt Nam trong các tập phim đã vi phạm khoản 3 và khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí, khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh. Vì vậy, Cục đã gửi văn bản, yêu cầu đơn vị này gỡ bỏ bộ phim.

Đây là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, công ty Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, bộ phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta - Put Your Head On My Shoulder, Bà Ngoại trưởng - Madam Secretary trên dịch vụ của Công ty Netflix đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên biển Đông. Hai phim này đều phải gỡ bỏ sau khi yêu cầu của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử.

Khoản 3 và Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí nghiêm cấm cung cấp những nội dung kích động chiến tranh, vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam; Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc… Khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh nghiêm cấm các nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc…

Người mẫu Thùy Dương hẹn hò nam chính Người ấy là ai

Sau khi chia tay doanh nhân người Mỹ, Thùy Dương xác nhận đang gắn bó bên Michael Trương.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm