Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nestlé đầu tư 70 triệu USD xây nhà máy mới tại Việt Nam

Chiều qua (16/3), Nestlé Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy mới sản xuất sản phẩm dinh dưỡng dạng nước uống liền tại Khu công nghiệp Thăng Long 2 (Hưng Yên).

Nhà máy mới của Nestlé được xây dựng trên diện tích 10 ha với vốn đầu tư 70 triệu USD. Hãng thực phẩm và đồ uống đến từ Thụy Sĩ cho biết sẽ áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt,  giảm thiểu tác động tới môi trường và tối ưu hóa sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Dự kiến tháng 5/2017, khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ tạo việc làm cho 200 - 300 lao động là người dân địa phương.

Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 tại Hưng Yên, góp phần đưa sản phẩm của Nestlé đến gần hơn với người tiêu dùng phía Bắc, cho phép công ty đẩy mạnh chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo độ tươi mới của sản phẩm tới khách hàng.

Nestle,  Viet Nam,  nha may,  san xuat anh 1

Khởi công tháng 3/2016, nhà máy mới Nestlé dự kiến đưa vào vận hành vào tháng 5/2017.

“Khoản đầu tư 70 triệu USD lần này thể hiện niềm tin vững chắc của chúng tôi đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Là một công ty đa quốc gia, chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc mang lại cơ hội việc làm, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao do chính người Việt Nam làm ra, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng nội địa, đặc biệt ở khu vực phía Bắc”, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ.

Được thành lập từ năm 1886, Nestlé là tập đoàn chuyên sản xuất cung ứng sản phẩm về dinh dưỡng, sức khỏe có trụ sở tại Vevey (Thụy Sỹ). Hiện Nestlé có 447 nhà máy tại 86 quốc gia với 339.000 nhân viên, sở hữu hơn 2.000 thương hiệu với 10.000 sản phẩm. Mỗi ngày có khoảng 1 tỷ sản phẩm Nestlé được bán ra trên toàn cầu. Trong vòng 20 năm qua, Nestlé Việt Nam đã tăng khoản đầu tư tại Việt Nam từ 24 triệu USD (1995) lên 540 triệu USD (2016). Công ty này đang điều hành điều hành 5 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên tại Việt Nam.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm