Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nền tảng hỗ trợ tìm nơi thực tập cho sinh viên Việt tại Australia

Dự án Job Network Hub được xây dựng để giúp du học sinh Việt Nam tại Australia tìm nơi thực tập, cũng như mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Theo thống kê năm 2019, số lượng du học sinh Việt Nam tại Australia vào khoảng 31.000 người. Trong số đó, nhiều bạn mong muốn có cơ hội làm việc tại đây sau khi học xong. Tuy nhiên, thị trường lao động cạnh tranh khá khốc liệt, khiến các bạn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện mong muốn này.

Thấu hiểu điều đó, anh Lê Thanh Tùng - cựu du học sinh Việt Nam tại Australia - đã thành lập Job Network Hub. Đây là một nền tảng hỗ trợ sinh viên hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Job Network Hub anh 1
Job Network Hub là dự án tâm huyết của anh Lê Thanh Tùng - cựu du học sinh Việt Nam tại Australia.

Anh Tùng bắt đầu hành trình đến Australia vào khoảng 20 năm trước, tại Đại học Tây Sydney (Western Sydney University). Trong quá trình học, anh thử sức với nhiều công việc để vừa học hỏi thêm kiến thức, vừa trang trải cuộc sống.

Cũng như nhiều du học sinh khác, anh luôn mong muốn tìm được công việc đúng chuyên ngành tại Australia. Khi hoàn tất chương trình học, để tìm một vị trí thực tập nâng cao kinh nghiệm thực tế, anh phải gõ cửa nộp hồ sơ và gọi điện cho tất cả công ty có trong cuốn sổ danh bạ địa phương.

Job Network Hub anh 2

Anh Lê Thanh Tùng (phải) nhận giải "Doanh nghiệp trẻ xuất sắc 2019" tại lễ trao giải Australian Business Awards 2019 do Phòng Thương mại Australia (AusCham) tổ chức.

Bắt đầu từ vị trí thực tập kế toán, sau đó làm chính thức tại một công ty khai thuế nhỏ, anh Tùng tiếp tục mở rộng chuyên môn. Dần dần, anh đã đảm nhiệm một vị trí quan trọng tại tập đoàn tài chính lớn của Australia.

Sau 10 năm, anh bắt tay vào khởi nghiệp bằng công ty tài chính và một công ty về tư vấn đầu tư, định cư tại Australia. Hiện tại, anh là CEO hai công ty Tiến Thịnh International Group và Flexi Group Holdings.

Trải qua hành trình từ du học sinh thành doanh nhân Việt tại Australia, anh Tùng hiểu rõ và đồng cảm với các bạn đang tìm kiếm việc làm mơ ước nơi đất khách quê người. Đặc biệt, trong môi trường đa văn hóa và cạnh tranh khốc liệt ở Sydney hay Melbourne, du học sinh cần tự cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời tận dụng, học hỏi từ những mối quan hệ xung quanh mới đủ sức đứng vững.

Với sự thấu hiểu cũng như kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới quen biết rộng khắp, anh Tùng đã thành lập Job Network Hub - một trung tâm hỗ trợ du học sinh tận tâm. Anh Tùng chia sẻ: "Suốt những năm đi làm và kinh doanh, tôi đã giúp đỡ nhiều du học sinh tìm kiếm vị trí thực tập. Tôi hiểu rõ các bạn cần gì, đang gặp phải vấn đề gì và cần trau dồi thêm điểm nào".

"Về phía các công ty, chủ doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm nhân lực chuyên môn cao, trẻ trung, năng động. Nhận ra nhu cầu của cả hai phía, tôi thành lập Job Network Hub để hỗ trợ du học sinh hoàn thiện khả năng cạnh tranh khi tìm việc. Mặt khác, chúng tôi sẽ kết nối các bạn với doanh nghiệp lớn và các doanh nhân, chuyên gia thành đạt để truyền đạt lại kiến thức cùng kinh nghiệm các bạn trẻ” - anh nói thêm.

Job Network Hub anh 3

Anh Lê Thanh Tùng và đại diện đối tác, người hướng dẫn cũng như du học sinh trong buổi ra mắt chương trình của Job Network Hub tại Australia.

Nhà sáng lập Job Network Hub kỳ vọng diễn đàn này sẽ mang lại giá trị bền vững thông qua sự kết nối, hỗ trợ toàn tâm toàn ý cho các thành viên, giúp các bạn phát triển sự nghiệp.

Khi tham gia Job Network Hub, các du học sinh sẽ có cơ hội thực tập tại công ty bản xứ, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, bạn sẽ có mentor - người hướng dẫn hỗ trợ trong suốt quá trình thực tập, từng bước chia sẻ kỹ năng cần thiết cho công việc.

Job Network Hub anh 4

Job Network Hub sẽ có nhiều hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tạo điều kiện để các bạn gặp gỡ, học hỏi những người thành công tại Australia.

Ngoài ra, Job Network Hub sẽ tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh như workshop hướng dẫn viết hồ sơ ứng tuyển hay luyện tập trả lời phỏng vấn, các buổi tư vấn 1-1 với người hướng dẫn trong lĩnh vực chuyên môn, tham dự hội thảo với diễn giả là các doanh nhân, cựu du học sinh thành công tại Australia...

Tất cả hoạt động đều miễn phí. Chỉ cần sinh viên cố gắng và quyết tâm, Job Network Hub sẽ đem lại cơ hội. “Tiêu chí của Job Network Hub là chỉ nhận cố gắng và nỗ lực của các bạn, không nhận phí”, anh Tùng nhấn mạnh.

Để tham gia Job Network Hub, các du học sinh Việt tại Australia tìm hiểu thêm thông tin tại:

Website: jobnetworkhub.com.au

Facebook: Job Network Hub

Đăng ký trở thành ứng viên: bit.ly/menteeJNH

Đăng ký trở thành người hướng dẫn: bit.ly/mentorJNH

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học