Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nền nhà nóng bất thường ở Nghệ An

Nền nhà của một hộ dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) mấy ngày qua bỗng dưng nóng lên bất thường. Gia đình phải sơ tán khi nguyên nhân chưa được xác định.

Nhiều ngày qua, nền nhà gia đình ông Vũ Đình Khuê (64 tuổi, ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) nóng lên bất thường. Sự việc bắt đầu từ thứ 6 tuần trước khi đứa cháu ngoại của ông Khuê đang chơi ở bậc thềm khóc ré lên.

Bế cháu lên, ông Khuê thấy hiện tượng lạ. Để kiểm chứng, chủ nhà gọi thêm mấy người đến sờ vào thềm, ai cũng xác nhận khoảng 2 m2 khu vực tam cấp nóng lên bất thường so với nhiệt độ ngoài trời.

"Ban đầu gia đình nghi ngờ bậc thềm bị nóng do rò điện nên đã ngắt tất cả nguồn điện trong nhà. Tuy nhiên, tình trạng vẫn xảy ra. Để đảm bảo an toàn, gia đình phải di chuyển xuống nhà dưới ở, các vật dụng dễ cháy nổ như xe máy cũng được đưa đi nơi khác", ông Khuê cho hay.

Nghe tin, nhiều người dân kéo đến xem. Ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích, xác nhận sự việc và cho biết cảm nhận bằng tay, nền nhà gia đình ông Khuê nóng khoảng 35-40 độ C (trong khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ, mới mưa xong).

nen nha nong len bat thuong anh 1
Nền nhà của gia đình ông Khuê nóng lên bất thường. Ảnh: N.A.

Để đảm bảo an toàn, ngày 15/5, xã Diễn Bích đã ra thông báo yêu cầu gia đình sơ tán, đợi cơ quan chức năng kiểm tra.

Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu chiều 15/5 cũng đã về kiểm tra.

“Tại nhà ông Khuê, đoàn đã làm một thực nghiệm khi đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi ấm hẳn lên. Ban đầu, chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân sự việc này”, bà Lê Thị Sáu, cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diễn Châu cho biết.

nen nha nong len bat thuong anh 2
Xã Diễn Bích, nơi xảy ra hiện tượng nền nhà nóng lên bất thường. Ảnh: Google Maps.

Giếng nước bốc khói khi nước nóng 37 độ C

Múc nước giếng khơi lên sử dụng, bà Liên phát hiện nó bốc khói và rất nóng. Khi đo, nhiệt kế hiển thị nước giếng nóng 37 độ C.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội