Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nên mua PS4 hay đợi PS5 vào thời điểm hiện tại?

Với lượng trò chơi lớn đã phát hành cùng giá tiền hợp lý, PS4 là lựa chọn tốt hơn để mua vào thời điểm hiện tại.

Chi phí cho một chiếc PlayStation 4 (PS4) đã giảm tới mức giá hợp lý vào thời điểm hiện tại. PS4 có 3 phiên bản để chúng ta lựa chọn: bản nguyên thủy, Slim và Pro.

Bản nguyên thủy và Slim có cấu hình như nhau, chỉ khác về kích cỡ. Với sức mạnh phần cứng tốt hơn, PS4 Pro giúp mọi người trải nghiệm trò chơi ở phân giải 4K cùng HDR. Nó cung cấp một số nâng cấp nhỏ so với dòng Slim và nguyên thủy.

Nếu không có TV độ giải phân 4K, bạn có thể tìm mua một chiếc PS4 Slim với mức giá trung bình 250 USD và lấy số tiền chênh lệch với bản Pro để bù vào việc mua game.

Nen mua PS4 hay PS5 anh 1

Giá PS4 hiện tại đã giảm tới mức hợp lý. Ảnh: Androidcentral.

Theo Androidcentral, giới chuyên môn khuyên rằng, chúng ta không nên mua hệ máy mới ngay năm đầu tiên nó ra mắt.

Thứ nhất, các thiết bị đợt đầu hay gặp những lỗi vặt như đèn đỏ trên Xbox 360 hay đèn xanh trên PS4. Đương nhiên, chúng ta vẫn có thể mang ra trung tâm bảo hành, nhưng điều đó gây ra sự bất tiện nhất định.

Thứ hai, bạn sẽ không có nhiều game mới để chơi trong năm đầu tiên. Sony từng hé lộ thông tin rằng, hệ máy đời kế tiếp sẽ tương thích ngược, giúp bạn chơi những game đã xuất hiện trên dòng PS4.

Tuy nhiên, nếu mua PlayStation 5 (PS5), bạn sẽ phải chi trả thêm tiền cho những nâng cấp lớn như CPU, GPU dựa trên AMD Ryzen 8 nhân và Radeon Navi cùng ổ cứng SSD. Chơi game cũ trên một cỗ máy cao giá vào thời điểm đấy chắc chắn không phải là lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa có thông tin chính thức về PS5.

Nen mua PS4 hay PS5 anh 2

PS5 hiện tại vẫn là một ẩn số. Ảnh: Notebookcheck.

Hiện tại, hệ máy PS4 đã ổn định cả về phần cứng lẫn các trò chơi tiêu biểu. Sau khi mua, bạn sẽ không gặp các lỗi nhỏ như những ngày đầu PS4 ra mắt nữa. Số lượng game trên hệ máy này khá nhiều và hầu hết chúng đều đã có bản vá hoàn chỉnh, giúp ta trải nghiệm trọn vẹn trò chơi.

Nếu đã có PS4 đời đầu và một khoản tiền dư, bạn nên đợi để mua PS5 chứ không nên nâng cấp lên PS4 Pro vì sự chênh lệch giữa hai phiên bản là có nhưng không xứng đáng lúc này.

Còn nếu chưa có bất cứ thứ gì, thì lựa chọn mua PS4 Pro vào thời điểm hiện tại là lựa chọn tốt nhất cho bạn. PS5 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Thanh niên 'hack' màn hình sân bay để chơi PS4

Một thanh niên đã vô tư cắm chiếc PlayStation 4 vào màn hình thông tin tại sân bay để chơi game Apex Legends.

Tuấn Anh Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm