Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nên mua iPhone XS Max dưới 10 triệu đồng mất Face ID?

iPhone XS Max mất Face ID được một số cửa hàng chào bán giá rẻ hơn 3-4 triệu đồng so với máy quốc tế 99%.

Mình thấy trên mạng có nhiều nơi bán iPhone XS Max mất Face ID giá 9,5 triệu đồng. Mặt hàng này có chất lượng và đáng mua không ạ?

Văn Duy - một độc giả ở Đà Nẵng

Ông Tuấn Thanh, chủ cửa hàng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM).

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng Face ID trên iPhone XS Max. Tuy nhiên, khoảng 90% mất Face ID do vào nước. Số ít còn lại do rơi máy.

Do Face ID được Apple thiết kế đi liền với cụm camera trước, cảm biến ánh sáng, tiệm cận. Vì thế, nếu một trong những linh kiện này bị hỏng, người dùng sẽ không thể sử dụng được Face ID.

Thiết bị chủ yếu được một số cửa hàng thu về từ những chiếc máy đã hỏng. Trước khi nhập máy, các cửa hàng sẽ phải tháo ra để kiểm tra linh kiện và thử sửa chữa chúng. Trường hợp không thể sửa được, họ sẽ bán thanh lý dưới dạng máy mất Face ID với mức giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, khi các cửa hàng tháo máy, những linh kiện khác bên trong sản phẩm hoàn toàn có thể bị 'luộc' mà người dùng không hề hay biết.

Bên cạnh việc máy mất Face ID khiến người dùng không thể sử dụng và trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên iPhone XS Max. Chất lượng của sản phẩm cũng đặt dấu hỏi lớn. Người dùng nên cảnh giác với loại hàng này.

Bạn đọc có thể tư vấn cho trường hợp trên ở phần bình luận.

Loạt iPhone chính hãng giảm giá mạnh

Các hệ thống lớn đồng loạt giảm giá iPhone 7 Plus, iPhone XS Max, iPhone 11… từ 2-3 triệu đồng.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm