Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nên mua iPad bản Wi-Fi hay 4G?

Với giá chênh nhau khoảng 4 triệu đồng, mua bản Wi-Fi hay 4G là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chọn iPad mới.

Nếu có điều kiện tài chính, iPad với mạng 4G sẽ là lựa chọn phù hợp ngay cả khi người dùng không có nhu cầu sử dụng 4G thường xuyên. Tuy nhiên với đa số khách hàng, khoản tiền bỏ ra để mua iPad 4G khiến họ phải cân nhắc.

Để người dùng dễ dàng hơn trong việc chọn iPad bản Wi-Fi hay 4G, đây là những mục đích sử dụng phù hợp cho từng phiên bản.

Nen mua iPad ban Wi-Fi hay 4G anh 1

Nếu không thường mang ra ngoài mà chỉ dùng tại nhà, iPad Wi-Fi là lựa chọn tối ưu với chi phí hợp lý. Ảnh: The Verge.

Chọn iPad Wi-Fi nếu chủ yếu dùng tại nhà

Sử dụng iPad Wi-Fi đồng nghĩa khả năng kết nối Internet phụ thuộc vào Wi-Fi tại những nơi xung quanh (nhà cửa, văn phòng, quán cà phê…). Nếu đa phần sử dụng iPad để xem phim, chơi game hoặc đọc báo tại nhà lúc rảnh, iPad với mạng Wi-Fi sẽ là lựa chọn hợp lý.

Thỉnh thoảng người dùng sẽ mang iPad ra quán cà phê, lên trường hoặc văn phòng, những nơi thường có mạng Wi-Fi. Ngay cả khi công tác hoặc du lịch, bạn cũng có thể kết nối Wi-Fi tại sân bay, trên máy bay và khách sạn.

Trừ một số trường hợp đặc biệt, khả năng tìm được Wi-Fi tại các địa điểm phổ biến như trên là khá cao. Do đó, một chiếc iPad Wi-Fi sẽ là lựa chọn phù hợp cho đa số người dùng với nhu cầu cơ bản, chủ yếu dùng tại nhà hoặc mang đi sử dụng tại những nơi có Wi-Fi.

Nen mua iPad ban Wi-Fi hay 4G anh 2

iPad 4G sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai cần kết nối Internet ổn định, liên tục. Ảnh: Pexels.

Nếu cần Internet mọi lúc, hãy mua iPad 4G

Tuy nhiều địa điểm hiện nay đã có Wi-Fi, việc phụ thuộc hoàn toàn vào nó cũng chứa một số rủi ro về sự ổn định, tốc độ và khả năng kết nối.

Nếu vị trí sắp đến không có thông tin về mạng Wi-Fi, không chắc về độ ổn định của mạng hay mật khẩu kết nối có được cung cấp không, đó là lúc iPad với mạng 4G sẽ phát huy tác dụng.

Chiếc iPad với mạng 4G sẽ giúp người dùng kết nối Internet ở mọi nơi được phủ sóng di động. Khả năng luôn kết nối còn giúp iPad 4G cập nhật email, tin tức hay thông báo mọi lúc bất kể xung quanh có mạng Wi-Fi hay không.

Như vậy, iPad 4G là lựa chọn phù hợp cho những ai cần sự đảm bảo tuyệt đối về khả năng truy cập Internet. Để có sự chắc chắn ấy, giá cho một chiếc iPad 4G thường đắt hơn 4 triệu đồng so với mẫu iPad Wi-Fi cùng cấu hình, cùng thế hệ. Người dùng cũng cần bỏ thêm chi phí mua SIM, đăng ký gói cước 4G.

Ngoài khả năng kết nối, iPad 4G còn đảm bảo về tốc độ và sự ổn định của Internet. Mạng Wi-Fi tại những nơi công cộng thường có tốc độ kém, do đó nếu cần hoàn thành gấp công việc, kết nối 4G tốc độ cao luôn là giải pháp tối ưu.

Cuối cùng, iPad 4G còn trang bị GPS để điều hướng khi đang di chuyển, tính năng mà iPad Wi-Fi không có.

iPad Air có khiến Touch ID trở lại trên iPhone 12? Dòng iPad Air mới nhất đưa cảm biến vân tay Touch ID trở lại trên nút nguồn. Apple có thể đưa tính năng này trở lại trên dòng iPhone tiếp theo.

Những chiếc iPad đáng mua nhất hiện tại

Mua một chiếc iPad hoàn toàn không đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những dòng iPad tốt nhất và những dòng iPad không nên mua.

Nên chọn iPad Air 2020 hay iPad Pro 2020?

Có giá bán và cấu hình không quá chênh lệch, iPad Air 4 và iPad Pro 11 inch 2020 khiến người dùng phân vân khi lựa chọn.

Phúc Thịnh

Theo PhoneArena

Bạn có thể quan tâm