Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nên chọn smartphone nào làm máy phụ?

Mình đã có smartphone chính, muốn dùng thêm máy phụ có thiết kế nhỏ gọn hơn để đáp ứng nhu cầu nghe gọi thỉnh thoảng lướt web.

Mình đang dùng Galaxy Note9. Máy đáp ứng tốt mọi nhu cầu của mình. Hiện tại, mình muốn dùng thêm máy phụ có thiết kế nhỏ gọn hơn để đáp ứng nhu cầu nghe gọi thỉnh thoảng lướt web và tiện nhét trong túi, mong nhận được tư vấn.

(Nguyễn Thành Kha - Bến Tre)

Anh Nguyễn Nhật - Biên tập viên trang tin tức công nghệ tại TP.HCM.

Khi đi mua máy, nhất là máy phụ thì điều đầu tiên mình sẽ nghĩ đến là giá tiền của sản phẩm. Và đối với máy phụ thì giá nên dưới 5 triệu là ổn nhất về mặt tài chính.

Dựa trên nhu cầu của bạn là nghe gọi thì gần như mẫu smartphone nào trong tầm giá dưới 5 triệu đồng cũng đáp ứng tốt vì các model này đa phần có 2 SIM, hỗ trợ 4G nên không phải lo về việc nghe gọi quá nhiều.

Để vừa lướt web được và phải tiện nhét vào túi thì điện thoại bạn sắp mua nên có màn hình lớn nhưng thiết kế tổng thể vẫn phải nhỏ gọn. Lúc này bạn nên chọn các mẫu máy có màn hình tràn viền để giúp tối ưu hóa diện tích hiển thị như Nokia 5.1 Plus, Xiaomi Mi A2 Lite hay Huawei Nova 3e. Màn hình của chúng đạt tầm 5,8 inch nhưng kích thước tổng thể chỉ nhỉnh hơn Galaxy S7 hay iPhone 8 một chút.

3 mẫu máy đề cập ở trên ngoài màn hình lớn nhưng vẫn khá gọn gàng thì cấu hình của chúng vẫn đủ để bạn chơi các game đồ họa tầm trung như Liên Quân, Free Fire. Nếu muốn được hỗ trợ lâu dài về mặt phần mềm thì Nokia 5.1 Plus hay Mi A2 Lite đều sẽ phù hợp với bạn do chúng chạy Android One, ít nhất cũng được cập nhật trong vòng 2 năm.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Công nghệ