Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nén ảnh giảm 75% dung lượng, giữ nguyên chất lượng

Với công nghệ nén hình ảnh mới RAISR, người dùng có thể tiết kiệm được ba phần tư dung lượng lưu trữ nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh ban đầu.

HooliGoogle vừa phát hành công nghệ nén hình ảnh RAISR, tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt với kích thước nhỏ hơn nếu được nén bằng công nghệ cũ. Với điều này, người dùng có thể lưu trữ lại những bức ảnh với chất lượng cao mà không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ như trước đây.

Nen anh giu nguyen chat luong,  giam dung luong anh 1
RAISR giúp giảm dung lượng trong khi chất lượng hình ảnh vẫn không thay đổi. Ảnh: Google.

Theo đó, công nghệ mới của Google sẽ giúp giảm 75% dung lượng ảnh. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên. RAISR sẽ làm việc theo cơ chế giống Instagram, đánh lừa thị giác người dùng, làm cho mắt cảm giác không có sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh thấp và chất lượng hình ảnh nguyên bản.

Tuy nhiên, thật không may rằng công nghệ này hiện chỉ được áp dụng trên Google+. Tuy nhiên, trong tương lai, hãng công nghệ đến từ Mỹ sẽ mở rộng RAISR đến nhiều ứng dụng hơn, trong đó có thể bao gồm Google Photos.

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ben trong iPhone 12 hinh anh

Bên trong iPhone 12

0 3

Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít diện tích hơn đáng kể.