Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NCB giúp người nghèo hưởng trọn niềm vui khi Tết về

Những chuyến xe cho công nhân về quê đón Tết, căn nhà mới hay món quà ý nghĩa từ Ngân hàng TMCP Quốc Dân đã trở thành nguồn động viên tinh thần lớn lao trước thềm năm mới.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) chia sẻ: “Bên cạnh nỗ lực phát triển kinh doanh, NCB thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, duy trì đều đặn chương trình thiện nguyện để nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội đến từng cán bộ nhân viên. Tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống đã được toàn bộ cán bộ công nhân viên NCB chung sức tạo thành bức tranh lớn của lòng yêu thương và nhân ái”.

Ngan hang NCB anh 1
Tập thể cán bộ nhân viên NCB nhận quà Tết từ ban lãnh đạo.

Từ những ngày đầu năm, NCB đã phối hợp cùng Tập đoàn FLC, Tập đoàn Gami thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ở miền Bắc, miền Trung như: trao tặng 100 suất quà cho gia đình chính sách bao gồm các bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc màu da cam, thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào ngày 30/1; tài trợ 100 triệu đồng cho chương trình chuyến xe công nhân do Liên đoàn Lao động phát động, đưa người lao động nghèo từ các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội về quê đón Tết; trao quà Tết cho những hộ dân nghèo tại Bỉm Sơn, Thanh Hoá và Đức Thọ - Hà Tĩnh.

Ngan hang NCB anh 2
Đại diện Ngân hàng NCB trao tặng quà Tết cho nhân viên.

Bên cạnh đó, NCB cũng phối hợp cùng Ban từ thiện Phật giáo Bạc Liêu và bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang triển khai các hoạt động từ thiện tại Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng cho những gia đình khó khăn: trao tặng 12 căn nhà, khởi công xây dựng 3 cây cầu, khánh thành 2 cây cầu và gửi 500 phần quà đến người dân.

Ngan hang NCB anh 3
Ngoài các phần quà Tết giá trị, NCB còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như xây cầu.

Mới đây nhất, ngày 7/2, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và NCB đã đến thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, cũng như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Nam Định và Thái Bình. Những món quà thiết thực của Phó chủ tịch nước cùng Đoàn từ thiện đã kịp thời khích lệ tinh thần vượt khó của các em học sinh nghèo học giỏi, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngan hang NCB anh 4
Các em nhỏ hào hứng nhận quà từ NCB và các đơn vị tài trợ

.Bên cạnh đó, NCB luôn đồng hành cùng người dân vùng lũ lụt ổn định cuộc sống sau những trận thiên tai. Vừa qua, NCB đã bàn giao nhà chống lũ cho những hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại vùng ngập lụt sâu nhất ở các tỉnh miền Trung như: 10 căn nhà tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; 3 căn nhà tại xã Hương Giang và Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngân hàng này cũng đã hoàn thành dự án Nhà chống lũ năm 2017 với 50 căn nhà được bàn giao.

Ngan hang NCB anh 5
Đại diện NCB bàn giao nhà cho hộ gia đình khó khăn.

Tại mỗi địa phương, dự án đã tiến hành khảo sát và làm việc trực tiếp với cộng đồng để lựa chọn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình nhà kiên cố hai tầng được thiết kế dựa trên kinh nghiệm phòng, chống thiên tai của người dân kết hợp với kỹ thuật xây dựng hiện đại.

Trong năm 2017, NCB đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện với tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng. Năm 2018, chỉ tính riêng những tháng đầu năm mới, NCB đã trao tặng hàng nghìn phần quà cho người dân nghèo trên khắp các tỉnh thành cả nước với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm