Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nấu hàng nghìn suất ăn tặng cán bộ khu cách ly ở Bắc Ninh

Ngoài tặng các suất ăn nóng hổi, CLB Nhịp sống trẻ (Bắc Ninh) còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền cho người dân trong khu cách ly và điểm dân cư bị phong tỏa.

Thành lập được 10 năm nay với các hoạt động chính là tình nguyện, cứu trợ, từ thiện, từ 10/5, CLB Nhịp sống trẻ tập trung triển khai nấu các suất ăn tặng khu cách ly khi dịch bệnh tái bùng phát.

Hàng ngày, từ 5h sáng, các thành viên trong câu lạc bộ đã tất bật sơ chế nguyên vật liệu để kịp chuẩn bị các suất ăn đem tặng vào giờ trưa. Trước đó một ngày, danh sách món ăn, số lượng đều được nhóm tính toán sẵn.

"Ban đầu, chúng tôi chỉ triển khai nấu khoảng 100 suất tặng khu vực Mão Điền vì nơi đó rất khó khăn, lại đang là ổ dịch. Tuy nhiên nhận thấy nhiều khu khác cũng cần kíp không kém, chúng tôi cứ tăng dần số suất, đến nay là khoảng 600 suất/ngày", chị Phạm Trang Trang, thành viên câu lạc bộ, nói với Zing.

Cứ khoảng 10h mỗi ngày, những suất cơm, canh nóng hổi với thịt kho, giò rim, rau luộc, cá sốt... lần lượt được 10 thành viên câu lạc bộ tỏa đi các khu cách ly, điểm phong tỏa. Các thành viên cố gắng thay đổi thực đơn mỗi ngày để mọi người vừa ngon miệng, vừa đảm bảo sức khỏe.

Ngày 17/5, cả nhóm đến huyện Thuận Thành để tặng hơn 200 suất gà rán cho các em nhỏ đang cách ly ở khu vực này.

Biết được chương trình nấu cơm của CLB Nhịp sống trẻ, nhiều người dân địa phương và các nhà hảo tâm cũng quyên góp các loại rau củ, nguyên liệu và tiền. Đến nay, câu lạc bộ kêu gọi ủng hộ được khoảng 200 triệu đồng để duy trì hoạt động.

nau com tang khu cach ly anh 3

CLB Nhịp sống trẻ còn ủng hộ các khu cách ly nhu yếu phẩm, vật tư y tế.

"Có người ủng hộ bao khoai, túi rau, gạo, có người tự làm nước, cà muối hay tặng khẩu trang, dù là gì, chúng tôi đều rất trân quý và biết ơn".

Bên cạnh tặng cơm, nhóm cũng trao các suất quà gồm nhu yếu phẩm, trị giá khoảng 1 triệu đồng/suất cho những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn ở khu vực phong tỏa hay một số vật tư y tế cho các y bác sĩ địa phương.

"Không thể lên tuyến đầu chữa bệnh như các y bác sĩ, chúng tôi muốn góp chút sức mình làm hậu phương vững chắc. Cả nhóm sẽ tiếp tục hoạt động này đến khi nào còn đủ sức, hy vọng có thể hỗ trợ công tác chống dịch", chị Trang chia sẻ.

Tặng nước ép cho nhân viên y tế làm việc giữa trời nắng nóng

Nhận thấy sự vất vả của các y, bác sĩ và cán bộ chốt kiểm dịch dưới trời nắng nóng, Nguyễn Thị Vân Anh (Bắc Ninh) tiếp sức bằng những chai nước ép mát lạnh.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống