Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

​NATO tập trận, Hạm đội Biển Bắc của Nga cảnh giác cao

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho Hạm đội Biển Bắc cảnh giác cao trong cuộc tập trận của Mỹ và một số nước thành viên NATO, sẵn sàng chiến đấu đột xuất.

Một lính Nga mang tên lửa trong một cuộc tập trận ở miền nam - Nga Ảnh: Reuters
Một lính Nga mang tên lửa trong một cuộc tập trận ở miền nam Nga. Ảnh: Reuters

Truyền thông nhà nước Nga ngày 16/3 đưa tin, trong khi Mỹ và một số nước thành viên NATO tại Đông Âu tổ chức nhiều cuộc tập trận quân sự gần biên giới Nga, Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh cho Hạm đội Biển Bắc cảnh giác cao trong cuộc tập trận và sẵn sàng chiến đấu đột xuất.

Theo Sputnik, Hạm đội Biển Bắc nhận lệnh của ông Putin vào sáng 6/3 và bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn trên bộ, trên biển và trên không với sự tham gia của 38.000 binh lính, 41 tàu chiến, 15 tàu ngầm và 110 máy bay.

"Nhiệm vụ chính là để đánh giá khả năng của lực lượng vũ trang từ Hạm đội Biển Bắc trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh quân sự cho liên bang Nga tại Bắc cực", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết.

CNN cho hay cuộc tập trận quân sự quy mô lớn lần này của Nga sẽ kéo dài đến ngày 20/3.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn TASS dẫn một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết đội tàu quét mìn nhỏ sẽ hỗ trợ cho các tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Biển Bắc trong một phần của cuộc tập trận.

Người phát ngôn Điện Kremlin mô tả cuộc tập trận của Hạm đội Biển Bắc là cuộc diễn tập thường xuyên, nhằm nâng cao khả năng quân sự.

Tuy nhiên, TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexey Meshkov cho biết chính quyền Moscow "vô cùng lo ngại" về các cuộc tập trận của các thành viên NATO gần biên giới nước này.

Putin xuất hiện sau 11 ngày vắng bóng

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gặp người đồng cấp Kyrgyzstan gần St Petersburg, sau khi không xuất hiện trước công chúng trong 11 ngày.

Cựu đô đốc khoe vai trò Hạm đội Biển Đen khi sáp nhập Crimea

Cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga Igor Kasatonov cho biết hồi tháng 2/2014, hạm đội đã đảm bảo việc bí mật đưa các đơn vị đặc nhiệm Nga tới Crimea để bao vây binh sĩ Ukraine ở đây.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150317/nato-tap-tran-ham-doi-bien-bac-cua-nga-canh-giac-cao/721520.html

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm