Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

National Geographic công bố ảnh đẹp nhất năm 2014

Tạp chí National Geographic vừa công bố ảnh thắng cuộc về chủ đề thiên nhiên, thắng cảnh và con người trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên National Geographic Traveler 2014.

Bức ảnh chụp trên một chuyến tàu đông đúc của Hong Kong của tác giả Brian Yen giành chiến thắng trong loạt tác phẩm dự thi theo hạng mục về con người. Nó cũng là tác phẩm được trao giải cao nhất trong National Geographic Traveler 2014. Tác giả bức ảnh cho biết: "Trong 10 năm qua, dữ liệu di động và điện thoại thông minh cùng mạng xã hội đã thay đổi sâu sắc cả nhân loại. Nó giúp con người được tự do bay nhảy khắp hành tinh như một con bướm".

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Triston Yeo giành chiến thắng trong hạng mục địa danh. Bức ảnh chụp một hồ tắm hơi tại Budapest, Hungary. "Tôi yêu sương mù. Chúng là sản phẩm của sự chênh lệnh nhiệt độ trong hồ nước khoáng nóng và không khí. Nó khiến không gian trở nên siêu thực", Yeo chia sẻ.

Hình ảnh hoang tàn ở Syria của nhiếp ảnh gia Sergey Ponomarev là một trong những tác phẩm nhận giải khuyến kích cho hạng mục địa danh. Nó ghi lại hình ảnh một khu dân cư bị bom đạn tàn phá trong cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm ở quốc gia Trung Đông này.

Bức ảnh của tác giả Nicole Cambré chụp tại North Serengeti, Tanzania đoạt giải nhất cuộc thi National Geographic Traveler 2014. Nó cho thấy đàn linh dương đầu bỏ nhảy xuống từ mép bờ sông trong hành trình di cư thường niên.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Christian Miller đoạt giải khuyến khích. Trong một ngày lộng gió, Miller đã tới vùng cực bắc của rạn san hô Great Barrier, Australia để lặn khám phá đại dương. Miller chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng nào như thế".

Những bức ảnh đáng kinh ngạc nhất năm 2014

Tạp chí TIME vừa công bố loạt ảnh được coi là đáng ngạc nhiên nhất trong năm 2014, ghi lại những khoảnh khắc độc đáo ở khắp nơi trên thế giới.

Bức ảnh nai đực trong Công viên Quốc gia Richmond, London, Anh của tác giả Prashant Meswani nhận giải khuyến khích. Cảnh sắc thiên nhiên chuyển sang màu vàng cùng ánh nắng trên lớp lông con thú trong sương nhẹ mang lại vẻ huyền ảo cho bức ảnh.

Ảnh chim cú tai ngắn của Henrik Nilsson đoạt giải khuyến khích. Hình ảnh con chim ăn thịt quay đầu được chụp tại Vịnh Boundary, British Columbia, Canada.

Giải khuyến khích tiếp theo thuộc về tác giả Zik Teo với ảnh chụp bầy ngựa vằn ở miệng núi lửa Ngorongoro, Tanzania. Quá trình hoạt động địa chất khiến miệng núi lửa sụt xuống, tạo thành nơi sinh sống lý tưởng cho động vật hoang dã châu Phi. Đây cũng là miệng núi lửa đã tắt lớn nhất thế giới.

TIME công bố 10 bức ảnh ấn tượng nhất năm 2014

Tạp chí TIME danh tiếng của Mỹ đã chọn ra 10 bức ảnh ấn tượng nhất năm, những tác phẩm báo chí được coi là bằng chứng lịch sử quan trọng.

Bức ảnh "nghệ thuật băng giá" của tác giả Maie Kirnmann đoạt giải khuyến khích. Nó được chụp tại Tabasalu, Estonia. Tác giả bức ảnh không chia sẻ gì nhiều về tác phẩm của mình.

Màn đọ sức giữa hai con hổ mới lớn của tác giả Archna Singh là tác phẩm cuối cùng nhận giải khuyến khích trong National Geographic Traveler 2014. Toàn bộ cuộc đấu chỉ kéo dài trong 4 đến 5 giây. Trò chơi giữa những con hổ trong đàn là yếu tố sống còn giúp chúng tồn tại trong thiên nhiên hoang dã. Bức ảnh được chụp ngày 5/5/2014 tại Vườn Quốc gia Bandhavgarh, Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Những bức ảnh đẹp nhất năm của National Geographic

Trong số 15.500 tác phẩm dự thi, ban giám khảo vừa chọn những bức ảnh đoạt giải cuộc thi National Geographic Travel Contest lần thứ 25.

Hồng Duy

Ảnh: National Geographic

Bạn có thể quan tâm

Anh Canada Thế giới