Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

NASA bắt đầu nghiêm túc điều tra UFO

Giám đốc NASA Bill Nelson đã yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu điều gì đứng sau hiện tượng vật thể bay không xác định đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Thư ký báo chí NASA Jackie McGuinness cho biết dù chưa chính thức thành lập nhóm công tác để điều tra, Giám đốc Nelson đã chỉ đạo các nhà khoa học của NASA nghiên cứu mọi khía cạnh của UFO mà họ coi là phù hợp và cần thiết, CNN ngày 4/6 đưa tin.

"Vẫn chưa thực sự có nhiều dữ liệu (về UFO). Các nhà khoa học nên được tự do theo đuổi nghiên cứu theo hướng đi đó, và những nghiên cứu không nên bị kỳ thị", bà McGuinness cho biết.

Đại diện của NASA thừa nhận nghiên cứu về UFO vẫn phần nào bị coi là thuyết âm mưu vô căn cứ.

NASA dieu tra UFO anh 1

Hình ảnh radar cho thấy UFO bao vây tàu chiến Mỹ ngoài khơi San Diego, California năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell.

"Đây là hiện tượng thực sự thú vị mà người Mỹ rõ ràng rất quan tâm. Nếu các nhà khoa học muốn điều tra, họ nên thực sự điêu tra", bà McGuinness cho biết.

Trước đó, trả lời báo giới hôm 3/5, Giám đốc Nelson cho biết ông cũng như các lãnh đạo cấp cao của NASA không biết những vật thể bay tốc độ cao mà phi công Mỹ quan sát được là gì.

Ông Nelson nói không tin những UFO này là bằng chứng hoạt động của người ngoài hành tinh, nhưng đồng thời khẳng định không thể loại bỏ bất cứ khả năng nào.

"Chúng tôi không biết đó có phải người ngoài hành tinh hay không. Chúng tôi cũng không biết đó có phải là kẻ thù của chúng ta hay không. Chúng tôi cũng không biết liệu đó có phải chỉ là hiện tượng quang học hay không. Chúng tôi không nghĩ đó là một hiện tượng quang học bởi những đặc tính mà phi công đã miêu tả. Nói tóm lại, chúng tôi muốn biết chúng là thứ gì", Giám đốc Nelson nói.

'Người thổi còi' về UFO khiếu nại quan chức Lầu Năm Góc

Cựu quan chức tình báo Mỹ từng tiếp cận dữ liệu của chính phủ về vật thể bay không xác định (UFO), Luis Elizondo bất ngờ khiếu nại về những lời đe dọa từ Lầu Năm Góc.

Thông tin mật về vũ khí hạt nhân Mỹ bị rò rỉ trên mạng

Tạp chí điều tra Bellingcat cho biết thông tin mật liên quan đến vũ khí hạt nhân của Mỹ ở châu Âu xuất hiện trên các ứng dụng học tập trực tuyến.

Tìm thấy kho vũ khí tại nhà tay súng bắn chết 9 người ở California

Cảnh sát tìm thấy 12 khẩu súng, 22.000 viên đạn, nhiều bình dầu hỏa và bom xăng tại nhà của tay súng bắn chết 9 người ở San Jose, bang California.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới