Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Naomi Campbell tiết lộ bị nhân viên khách sạn phân biệt chủng tộc

"Báo đen làng mốt" cảm thấy bức xúc và khẳng định bị bảo vệ của một khách sạn từ chối cho vào trong chỉ bởi cô là người da màu.

Mới đây, trả lời phỏng vấn tạp chí Paris Match, Naomi Campbell tiết lộ cô từng bị một khách sạn ở miền Nam nước Pháp từ chối với lý do hết phòng. Tuy nhiên, siêu mẫu khẳng định những vị khách khác vẫn ra vào nơi đây liên tục.

sieu mau da mau Naomi Campbell anh 1
Naomi Campbell trong cuộc phỏng vấn với Paris Match. 

Tránh nhắc đến tên khách sạn, chân dài người Anh cho biết: "Họ không để tôi vào vì màu da nâu của tôi. Bảo vệ đã giả vờ nói không còn phòng trống nhằm đuổi khéo tôi đi. Vì lẽ đó, tôi sẽ tiếp tục lên tiếng về vấn đề phân biệt chủng tộc".

Tương tự, hồi tháng 6, tờ Daily Mail đưa tin một quốc gia châu Á đã gạch tên "Báo đen làng mốt" khỏi chiến dịch quảng cáo của họ bởi cô là người da màu, khiến siêu mẫu cảm thấy khá sốc.

Campbell chia sẻ trên Mirror: "Đó là viễn cảnh luôn tồn tại trong làng mốt mà khó thay đổi được. Vì thế tôi luôn đấu tranh cho quyền lợi của mình và không bao giờ từ bỏ".

Quay trở lại năm 2018, khi nhận giải "Biểu tượng thời trang" tại CFDA Awards, Campbell đã phát biểu: "Tôi phải thừa nhận rằng bản thân mất nhiều cơ hội chỉ vì màu da khác biệt. Tôi là con người, và đôi lúc tôi cũng thấy khó khăn về chuyện này".

"Nhưng khi đứng đây ngày hôm nay với cương vị người phụ nữ tự hào về sắc tộc của mình, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự bình đẳng trong ngành công nghiệp thời trang", siêu mẫu tiếp tục. 

sieu mau da mau Naomi Campbell anh 2
Naomi Campbell luôn đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho người mẫu da màu. 

Naomi Campbell sinh năm 1970, cao 1,77 m và thân hình của cô được đánh giá chuẩn nhờ tỷ lệ chân dài - lưng ngắn. Cô nổi danh với những sải bước mạnh mẽ, dứt khoát như loài báo đen. Nhiều tạp chí lớn từng gọi chân dài người Anh là siêu mẫu quyền lực nhất nhì thế giới. 

Campbell đã khẳng định được tên tuổi khi là người mẫu da màu đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue của Pháp, trở thành "nàng thơ" cho rất nhiều ông lớn của thời trang thế giới, trong đó có cả nhà mốt quá cố Karl Lagerfeld.

Naomi Campbell sốc vì bị người châu Á phân biệt chủng tộc

Không ngừng đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người mẫu da màu, siêu mẫu Naomi Campbell vẫn bị phân biệt chủng tộc bởi một thương hiệu châu Á.Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí