Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nắng nóng ở Hà Nội gia tăng, đạt đỉnh 39 độ C

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu gia tăng kể từ ngày 21/6, kéo dài trong 4 ngày liên tục với nhiệt độ lên đến 37-40 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin cảnh báo nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ngày 19/6, nắng nóng đã xảy ra ở đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ phổ biến 34-36 độ C, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi trên 36 độ C.

Hôm nay (20/6), khu vực trên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h đến 17h. Những ngày sau đó, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng.

nang nong 40 do o mien Bac anh 1

Nắng nóng ở Hà Nội liên tục gia tăng trong những ngày tới với nhiệt độ cao nhất 3 độ C. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngày 21-24/6, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Trong khi đó, Bắc Bộ có nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Tại Hà Nội, khu vực sẽ có nắng nóng với nhiệt độ 35-37 độ C trong hôm nay. Những ngày tới, cường độ nắng nóng liên tục gia tăng, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Bắc và Trung Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Nắng nóng 37 độ C quay lại miền Bắc

Bắc Bộ và Trung Bộ quay lại với thời tiết nắng nóng được dự báo kéo dài nhiều ngày. Trong 2 ngày tới, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm