Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nắng nóng gia tăng, kéo dài nhiều ngày

Đợt nắng nóng mới được dự báo liên tục gia tăng cường độ và kéo dài trong 5 ngày tới. Bắc Bộ và Trung Bộ có mức nhiệt cao nhất lên đến 35-38 độ C.

Người dân các tỉnh miền Bắc vừa trải qua một ngày thời tiết nắng nóng, oi bức. Trong khoảng thời gian 13h-15h chiều 1/6, nhiệt độ nhiều nơi đã chạm ngưỡng 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hôm nay (2/6), Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết nắng nóng tiếp tục gia tăng diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ. Các địa phương thuộc 2 khu vực này đều có nhiệt độ cao phổ biến ở mức 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đợt nắng nóng được dự báo có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. Theo bản đồ dự báo nhiệt độ 10 ngày của cơ quan khí tượng, trạng thái nắng nóng và nắng nóng gay gắt duy trì tại Bắc Bộ và Trung Bộ đến tận 10/6.

nang nong keo dai o mien Bac anh 1

Nắng nóng được dự báo kéo dài ở miền Bắc từ nay đến hết tuần. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại Hà Nội, hôm nay nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 35-38 độ C. Mức nhiệt này có thể duy trì nhiều ngày liên tiếp, từ nay đến hết tuần.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 7-9, ứng với mức có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ngoài ra, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng nắng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-36 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng. Người dân cần tiếp tục đề phòng các hiện tượng dông lốc mạnh, mưa lớn xảy ra ngay sau thời điểm có nắng nóng trong ngày.

Ngày 1/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Tại Hà Nội, kết quả quan trắc của cơ quan khí tượng cho thấy mức nhiệt cao nhất trong ngày là 38,2 độ C ở trạm đo Láng (Hà Nội). Cùng với Chi Nê - Hòa Bình (38,4 độ C), đây là 2 nơi nóng nhất cả nước hôm qua.

Nam Bộ mưa dông, miền Bắc nắng nóng suốt cả tuần

Tuần tới, các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất duy trì khoảng 35-38 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Doi ten 2 Uy ban cua Quoc hoi hinh anh

Đổi tên 2 Ủy ban của Quốc hội

0 8

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đổi tên thành Ủy ban Văn hóa - Giáo dục, còn Ủy ban về các vấn đề xã hội đổi thành Ủy ban Xã hội từ nhiệm kỳ khóa XV.

Nhieu noi nang nong 40 do C hinh anh

Nhiều nơi nắng nóng 40 độ C

0

Nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều tỉnh hứng chịu nắng nóng cực kỳ gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C.