Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nàng Marilyn Monroe và các bức tượng trên thế giới cũng đeo khẩu trang

Từ tượng Phật khổng lồ cho đến biểu tượng quốc gia, tất cả mọi vật đều được trang bị một chiếc khẩu trang "tránh dịch" kể từ khi Covid-19 xuất hiện.

buc tuong deo khau trang anh 1

Khẩu trang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống, không chỉ đối với con người mà cả các bức phù điêu, tượng và tác phẩm nghệ thuật khác. Ở thành phố Paris (Pháp), một bức tượng vàng tại bùng binh Trocadéro nằm phía trước tháp Eiffel được đeo một chiếc khẩu trang y tế.

buc tuong deo khau trang anh 2

Bức tượng về Oni ở tỉnh Hyogo, một sinh vật văn hóa dân gian của Nhật Bản tương tự như quỷ hoặc yokai, cũng phải đeo khẩu trang. Tính đến nay, xứ sở mặt trời mọc ghi nhận 16.024 ca nhiễm và 668 ca tử vong do Covid-19. Thủ tướng Shinzo Abe hôm 14/5 đã tuyên bố gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sớm nửa tháng trên hầu hết cả nước, trừ 8 tỉnh trong đó có thủ đô Tokyo và thành phố Osaka. Ảnh: EPA-EFE.

buc tuong deo khau trang anh 3

Hai thùng rác mặt người ở thành phố Berlin (Đức) được vẽ thêm khẩu trang phù hợp với kích cỡ. Chiếc khẩu trang bắt mắt nhắc nhở người dân giữ an toàn sức khỏe khi ra đường. Nhìn chung, số ca nhiễm mới đã giảm ở Đức. Ngày 12/5, Viện Robert Koch báo cáo chỉ có 933 ca nhiễm mới, so với 2.486 ca dương tính một tháng trước. Ảnh: EPA-EFE.

buc tuong deo khau trang anh 4

Người dân thủ đô Havana (Cuba) đeo khẩu trang vải cho bức tượng Người phụ nữ mập của nhà điêu khắc Xu Hongfei. Tính đến nay, quốc gia hơn 11,3 triệu người ghi nhận 1.872 ca dương tính với Covid-19, trong đó 79 ca tử vong. Ảnh: AP.

buc tuong deo khau trang anh 5

As Bandeiras là một tượng đài nhằm vinh danh những người khai phá Brazil. Tác phẩm này do nhà điêu khắc Victor Brecheret sáng tạo và được đặt ở Sao Paulo. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh, biểu tượng của quốc gia cũng được trang bị những khẩu trang vải cỡ lớn. Ảnh: AP.

buc tuong deo khau trang anh 6

"Huyền thoại sắc đẹp" Marilyn Monroe ở bang Maryland cũng không quên đeo khẩu trang, nhất là khi Mỹ đang là tâm dịch lớn nhất thế giới với 1,4 triệu ca dương tính Covid-19. Ảnh: AFP.

buc tuong deo khau trang anh 7

Những mô hình nhân viên y tế bằng len được treo tại nhiều nơi ở làng Barwell (Anh). Chúng không chỉ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường, mà còn tri ân tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: EPA-EFE.

buc tuong deo khau trang anh 8

Bức tượng đồng Manneken Pis, với hình ảnh một cậu bé trần truồng đi tiểu vào đài phun nước, là một điểm tham quan nổi tiếng ở Brussels (Bỉ). Trong thời gian dịch bệnh, người dân nơi đây không quên đeo cho biểu tượng thành phố một chiếc khẩu trang vải. Ảnh: EPA-EFE.

buc tuong deo khau trang anh 9

Bức tượng bán thân cỡ lớn với chiếc khẩu trang vải được đặt ở thành phố Hyderabad (Ấn Độ) nhằm khuyến khích công dân ở nhà tránh dịch. Dù là đất nước tỷ dân, Ấn Độ mới chỉ ghi nhận hơn 3.000 ca tử vong trên tổng số 96.169 ca nhiễm. Ảnh: AFP.

Em bé Mường Lát liệt 2 chân lớn phổng phao sau 3 năm được nhận nuôi

Sau gần 3 năm được nhận nuôi, từ cô bé bị bại liệt chân, bé Pàng giờ đây đã lớn phổng phao, xinh xắn và dễ thương với mái tóc ngang vai được cắt gọn gàng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
892CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +6 +1 708
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Hồng Chang (Theo SCMP)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19