Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nâng cao chất lượng sản xuất mỹ phẩm với phương thức OBM

Việc hợp tác với đơn vị OBM có thể giúp doanh nghiệp bán sản phẩm dễ dàng hơn để tập trung vào quá trình sản xuất.

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp cần chạy đua để tối ưu hóa quá trình sản xuất, cũng như gia tăng lợi nhuận hàng hóa. Trong đó, một số đơn vị đã chọn giải pháp liên kết với các công ty có phương thức sản xuất OBM.

Phương thức sản xuất OBM là gì?

OBM (Original Brand Manufacturer) là nhà sản xuất thương hiệu gốc, nơi cung cấp dịch vụ khép kín bao gồm: Sản xuất và phát triển, chuỗi cung ứng, giao hàng và tiếp thị. Để thực hiện phương thức sản xuất OBM, doanh nghiệp cần giải bài toán tài chính, nguồn nhân lực dồi dào, phương thức phát triển và quản lý hiệu quả.

Với các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong việc quảng bá thương hiệu, việc hợp tác với nhà sản xuất thương hiệu gốc được xem là lựa chọn hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian khi kinh doanh thương hiệu và phát triển sản phẩm.

san xuat my pham,  Vimac anh 1

Hợp tác với nhà sản xuất thương hiệu gốc được xem là lựa chọn hợp lý với những doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Nhiều doanh nghiệp khi đưa sản phẩm ra thị trường không đủ điều kiện cũng như năng lực để cạnh tranh với các đối thủ. Do đó, việc hợp tác với đơn vị OBM có thể giúp doanh nghiệp bán sản phẩm dễ dàng hơn để tập trung vào quá trình sản xuất.

Phương thức OBM cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành. Thay vì đi thuê công ty dịch vụ triển khai riêng lẻ các hạng mục như nghiên cứu sản phẩm, thiết kế bao bì, quảng cáo thương hiệu…, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí khi liên kết với một đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ trên.

Dịch vụ OBM trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm

Tại Việt Nam, Vimac là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ sản xuất gia công OBM mỹ phẩm. Công ty sở hữu tiềm lực để kiến tạo nên hệ sinh thái toàn diện cho khách hàng, giúp nhiều ý tưởng được hiện thực hoá và trở thành kế hoạch kinh doanh khả thi.

san xuat my pham,  Vimac anh 2

Vimac Việt Nam có dây chuyền nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm hiện đại.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, quy trình nghiên cứu có vai trò tiên quyết đối với chất lượng sản phẩm. Một dự án nghiên cứu mỹ phẩm mới thường bắt đầu bằng việc xây dựng ý tưởng qua nghiên cứu thị trường, quy mô phòng thí nghiệm, kiểm tra độ ổn định, an toàn, hiệu quả của sản phẩm và nghiên cứu chuyển đổi quy mô sản xuất.

Nắm bắt thực tế đó, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (Trung tâm R&D) của Vimac Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế đã được xây dựng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu sản phẩm mới, nghiên cứu công thức độc quyền theo yêu cầu, tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng, hiệu quả…

san xuat my pham,  Vimac anh 3

Vimac ứng dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thừa hưởng từ Vimaccos US.

Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng quy trình sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam, Trung tâm R&D của Vimac hợp tác chặt chẽ với một số trung tâm nghiên cứu phát triển toàn cầu, ứng dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thừa hưởng từ Vimaccos US và các đối tác tại Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như viện nghiên cứu. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tiến hành phân tích kiểm nghiệm trong nước để cho ra đời các sản phẩm phù hợp với từng địa phương, vùng miền.

san xuat my pham,  Vimac anh 4

Sản phẩm của Vimac có các đặc tính phù hợp với từng địa phương, vùng miền.

Bên cạnh việc chuẩn hoá quy trình nghiên cứu sản phẩm, quá trình sản xuất tại đây được đảm bảo an toàn và kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế thông qua chứng nhận CGMP ASEAN.

Sau quá trình sản xuất, chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN của nhà máy và đảm bảo chất lượng theo quy định của luật quản lý mỹ phẩm hiện hành mới được phép xuất kho.

Trong danh mục dịch vụ, Vimac hỗ trợ khách hàng quá trình chuyển nhượng dự án với bộ phận hỗ trợ pháp lý. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp các dịch vụ marketing, đề xuất chiến lược truyền thông giúp khách hàng khởi tạo, phát triển thương hiệu, xây dựng kênh phân phối và tăng doanh thu bán hàng. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, Vimac sẵn sàng đồng hành với khách hàng nhằm tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ, giúp tối ưu hiệu suất trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm.

Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Vimac có hệ sinh thái bao gồm: Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn quốc tế, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm kiểm nghiệm, bộ phận hỗ trợ pháp lý, marketing agency, đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp.

Nhà máy sản xuất của Vimac Việt Nam được xây dựng trên diện tích 4.000 m2 tại cụm công nghiệp Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội. Công ty có dây chuyền sản xuất, trang thiết bị nhà xưởng hiện đại, công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN, hướng tới đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Mỹ.

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, Vimac mang tới danh mục sản xuất bao gồm: Các dòng sản phẩm về chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, trang điểm và chăm sóc chuyên sâu.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm