Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam Thư: 'Nói tôi thua chị Thu Trang cũng đúng'

"Kiều nữ làng hài" cho rằng trong hoàn cảnh nhiều sân khấu, tụ điểm diễn hài tại TP. HCM đóng cửa, diễn viên hài phải tự sản xuất phim.

Trailer Nam Phi liên hoàn kế Nam Thư lần đầu làm phim hài cổ trang. Cô cho biết phải thức trắng nhiều đêm mới hoàn thành phần hậu kỳ phim.

Nam Thư vừa hoàn thành phim hài cổ trang Nam Phi liên hoàn kế. Nữ diễn viên cho biết ý tưởng làm phim xuất hiện vào một buổi chiều, sau đó cô cùng ê-kíp nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. 

Nam Thư đau lòng vì nhiều sân khấu hài ở TP. HCM đóng cửa

Nói về xu hướng làm phim hài của diễn viên hài hiện nay, Nam Thư cho rằng đó là cách tốt nhất để nghệ sĩ đến gần với khán giả trong hoàn cảnh sân khấu hài ở TP. HCM không còn nhiều.

Nữ diễn viên cho biết đau lòng khi nhìn những sân khấu quen thuộc như 126, MTV không còn hoạt động, Nam Quang hay Trống Đồng thỉnh thoảng mới có suất diễn.

Nam Thu khong ngai bi so sanh voi Thu Trang anh 1
Nam Thư không ngại bị so sánh với Thu Trang, Huỳnh Lập. Ảnh: Nguyễn Thành.

"Mất sân khấu là mất cơ hội tiếp cận khán giả, thu nhập của nghệ sĩ hài cũng giảm sút. Nghệ sĩ hài có game show, phim đóng còn đỡ cực, nếu không lại trông chờ vào show diễn event hoặc đi tỉnh. Vào mùa mưa như hiện nay show tỉnh cũng rất ít", cô bùi ngùi nói.

Theo Nam Thư, khi nghệ sĩ bắt tay làm phim ngắn lại gặp vô vàn khó khăn vì một bộ phim có ê-kíp đông đảo thực hiện nhưng nghệ sĩ phải lo tất cả. Riêng kinh phí, Nam Thư cho biết một mình cô đầu tư.

Cô tiết lộ dù các bạn diễn trong Nam Phi liên hoàn kế không nhận cát-xê nhưng kinh phí 3 tập phim vẫn lên tới vài trăm triệu đồng. "Đó là số tiền tôi tích lũy suốt một năm qua. Ai cũng nói tôi liều khi dồn tiền làm phim nhưng nghệ sĩ không thể không làm sản phẩm", cô nhấn mạnh.

Không ngại bị so sánh với Thu Trang, Huỳnh Lập  

Khi giới thiệu phim hài ngắn, Nam Thư bị nhiều người so sánh với Thu Trang, Huỳnh Lập, thậm chí có tin "kiều nữ làng hài" muốn cạnh tranh với "hoa hậu làng hài". Trả lời về tin này, cô nói: "Trước đây tôi định quay series hài Thập tứ cô nương. Tôi đã triển khai kịch bản nhưng diễn viên và đạo diễn đều bận nên phải dời lại. Thời điểm đó, đạo diễn Mr. Tô cũng đang quay cho chị Thu Trang phim Thập tam muội. Nếu tôi làm Thập tứ cô nương thì mới bị so sánh với chị ấy chứ".

Tuy nhiên Nam Thư khẳng định không đặt nặng việc bị so sánh với đàn chị. "Bây giờ tôi có thua chị Trang thì cũng đúng vì tôi là em của chị ấy. Sản phẩm tôi ra sau, kênh của tôi lại mới. Còn chuyện thích hay không lại ở gu của khán giả, nghệ sĩ chỉ biết làm chứ không thể quyết định được chuyện đó", cô nhấn mạnh.

Nam Thư tự tin kịch bản phim hài cổ trang của mình không trùng lặp với ai. Cách làm việc không có kịch bản giấy khi ra phim trường của cô và ê-kíp cũng không giống ai.

"Các diễn viên trước khi quay thì ngồi lại thoại với nhau. Mọi người tự bung mảng miếng của mình. Sau đó đạo diễn sẽ cắt bớt, tiết chế lại để có phân đoạn hoàn chỉnh vui nhưng không bị lố", cô cho hay.

Trả lời về thắc mắc về việc không có kịch bản sẽ bị đánh giá làm phim thiếu nghiêm túc, "kiều nữ làng hài" cho rằng nếu không nắm chắc kịch bản thì ra hiện trường sẽ không biết làm gì. Còn cô và BB Trần đã bàn bạc đường dây kịch bản kỹ lưỡng, tính cách và số phận của mỗi nhân vật đều rõ ràng. Vì vậy ê-kíp của cô chủ động trong từng cảnh quay.

Nam Thu khong ngai bi so sanh voi Thu Trang anh 2
Nam Thư và dàn diễn viên tham gia Nam Phi liên hoàn kế. Ảnh: Nguyễn Thành.

Nam Phi liên hoàn kế xoay quanh câu chuyện trong chốn hậu cung. Tại đây, những âm mưu trong việc tranh quyền đoạt vị, sự ganh ghét, đố kỵ, cùng các tâm kế hãm hại nhau sẽ được lột tả dưới góc nhìn hài hước.

Kiều nữ làng hài Nam Thư từng phải vay tiền Chí Tài để trả nợ giúp mẹ

Kiều nữ làng hài cho biết gia đình khó khăn, bắt đầu kiếm tiền bằng cát-xê tấu hài 30.000 đồng, từng phải vay tiền Chí Tài để trả nợ cho gia đình, đến nay cô đã mua được nhà.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

MTV Phim ảnh