Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam thanh nữ tú đến chùa Hà xin thoát ế tăng đột biến vào Valentine

Sáng 14/2, nhiều bạn trẻ đổ về chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để cầu duyên nhân dịp đầu năm mới và ngày Valentine.

cau duyen chua Ha anh 1
Mùng 10 tháng Giêng trùng với Lễ Tình nhân 14/2, lượng bạn trẻ đến chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tăng đột biến. Thời tiết thủ đô hôm nay nắng ấm, gió nhẹ, thuận lợi cho việc du xuân lễ chùa đầu năm.
cau duyen chua Ha anh 2
Từ lâu, chùa Hà đã nổi tiếng là nơi dành cho các bạn trẻ đến cầu duyên, sức khoẻ, tài lộc và bình an. Bắt đầu từ mùng 1 Tết, nơi đây luôn trong tình trạng đông đúc.
cau duyen chua Ha anh 3
Các bạn trẻ rỉ tai nhau cứ thành tâm mà đến chùa Hà, những người cô đơn sẽ tìm được ý trung nhân của mình, còn các đôi trẻ sẽ càng thêm bền chặt, hạnh phúc.
cau duyen chua Ha anh 4
Với niềm tin về hai chữ "tình duyên", nhiều người đã chọn chùa Hà là nơi để gửi gắm những tâm tư cùng hy vọng "khi đi lẻ bóng, khi về có đôi". "Mình đã 23 tuổi nhưng chưa một lần yêu ai. Nghe các bạn mách nước rằng chùa Hà rất thiêng về chuyện tình duyên nên mình muốn thử một lần. Mong rằng may mắn tìm được một người yêu thương thật lòng", Phương Anh (nhà ở Nguyễn Khoái) chia sẻ.
cau duyen chua Ha anh 5
Hương (29 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Nhân ngày đầu năm, mình đến chùa Hà để làm lễ dâng hương xin bình an và sức khoẻ cho gia đình, ngoài ra còn muốn cầu một chút may mắn cho tình duyên của mình nữa. Lần trước đến đây cùng đứa em, khi về, nó có người yêu nên mình quyết tâm đến thêm lần nữa xem có may mắn gặp được nửa kia như nó hay không".
cau duyen chua Ha anh 6
Không chỉ các bạn nữ, nam giới cũng rủ nhau mua lễ đến chùa Hà dâng hương với ước mong đường tình duyên của mình gặp nhiều thuận lợi. Thông thường ở các ngôi chùa khác, rất ít nam thanh nữ tú đến lễ bái như ở chùa Hà.
cau duyen chua Ha anh 7
Một chiếc túi đỏ giá 10.000 đồng có bùa bình an gói gạo và gói muối nhỏ thể hiện sự ấm no, kèm thêm chiếc bật lửa với ý nghĩa cả năm may mắn.
cau duyen chua Ha anh 8
Thịnh (23 tuổi, ĐH Điện Lực) hào hứng khoe chiếc túi vừa mua. Hôm nay là Lễ Tình nhân, nhưng vì chưa có người yêu nên cậu đi cầu duyên một mình. "Hy vọng năm sau mình sẽ có người ấy đi cùng. Mình chẳng đặt tiêu chuẩn cho nửa kia, chỉ mong tìm được người thật lòng và phù hợp với mình mà thôi", Thịnh nói.
cau duyen chua Ha anh 9
Không chỉ nam nữ "cô đơn lẻ bóng", các đôi trẻ cũng cùng nhau đi lễ chùa đầu năm với ước nguyện tình yêu họ sẽ được viên mãn, bền chặt.
cau duyen chua Ha anh 10
Nhiều em học sinh trong chiếc áo đồng phục cũng háo hức sắp lễ đi chùa.
cau duyen chua Ha anh 11
Mâm lễ cầu duyên ngoài hương vàng, giấy áo, miếng trầu, không thể thiếu vài bông hoa hồng - loài hoa tượng trưng cho tình yêu đối lứa - với tờ sớ cầu duyên.
cau duyen chua Ha anh 12
Lò hoá vàng bên hồ Bán Nguyệt liên tục đỏ lửa trong dịp Lễ Tình nhân.
cau duyen chua Ha anh 13
Tại đây còn có những miếng trầu được têm cánh hoa hồng, là đặc trưng riêng ở chùa Hà.
cau duyen chua Ha anh 14
Chị Hoa (bán đồ lễ ngoài chùa) chia sẻ: "Những ngày đầu năm lượng khách đổ về chùa rất đông, tăng gấp 4-5 lần trong năm. Càng gần ngày lễ tình nhân, nhu cầu sắp lễ dâng hương của các bạn càng tăng cao, vì thế nên thu nhập của chúng tôi cũng khá hơn những ngày thường".
Chàng trai quỳ gối tặng bạn gái 999 bông hồng Nhận được bó hoa hồng khổng lồ từ bạn trai, cô gái cười rạng rỡ và hôn nhẹ lên má anh chàng.

In 273 trang tin nhắn từ lúc tán tỉnh đến khi hẹn hò làm quà Valentine

Tất cả tin nhắn từ lúc tán tỉnh, "cưa đổ" người yêu cho đến khi chính thức hẹn hò đều được 9X Sài thành in ra, đóng thành tập và tặng bạn gái vào đúng ngày 14/2.

Lan Hương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống