Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nam thanh niên tử vong trong khu cách ly ở Đồng Tháp

Theo kết quả giám định pháp y, nam thanh niên tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền bệnh lao phổi.

Ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin liên về nam thanh niên tử vong trong khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự.

Theo kết quả giám định pháp y, anh N.H.C (32 tuổi, ở huyện Tháp Mười) tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền bệnh lao phổi. Mẫu xét nghiệm cho thấy anh này âm tính với SARS-CoV-2.

Nam thanh nien tu vong trong khu cach ly o Dong Thap anh 1

Khu cách ly tại trường Trung cấp Hồng Ngự. Ảnh: V.K.

Theo điều tra dịch tễ, anh C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia. Ngày 8/6, người này được đưa đi cách ly tập trung tại trường Trung cấp Hồng Ngự trong tình trạng đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9/6, anh C. kêu mệt, không ăn uống được nên nhân viên y tế đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly, điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán lao kê/suy mòn.

4 ngày sau, bệnh nhân ổn định nên được chuyển vào khu cách ly tập trung. Trong thời gian này, anh C. được điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 đến 21/6, sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. 6h ngày 22/6, nhân viên y tế đến đo nhiệt độ thì phát hiện anh C. đã tử vong.

Ngành chức năng địa phương đã làm các thủ tục đưa người này đi hỏa táng, sau đó bàn giao tro cốt cho gia đình.

9 ổ dịch ở TP.HCM có thêm bệnh nhân Covid-19

Theo HCDC, trong số 33 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố sáng 22/6, ba người chưa rõ nguồn lây, đang được điều tra dịch tễ.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm