Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thanh niên từ Pháp về mắc Covid-19

Bệnh nhân vừa được công bố quê ở Nghệ An, hiện được điều trị tại Hà Nội và không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Thông báo của Bộ Y tế lúc 18h ngày 23/3 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội.

Bệnh nhân này là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Người này từ Pháp nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 9/3 và được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23/3 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Them benh nhan mac Covid-19 anh 1

Hơn 36.000 nhân viên y tế tại Việt Nam đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca. Ảnh: Duy Hiệu.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng tại Việt Nam là 908 người tính từ 28/1 đến nay. Dịch Covid-19 trên cả nước cơ bản được kiểm soát. Song song biện pháp 5K, Việt Nam đang triển khai tiêm vaccine tại các tỉnh, thành phố cho nhóm được ưu tiên, nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân.

Hiện 36.082 cán bộ, nhân viên y tế trên 16 tỉnh, thành phố đã được tiêm vaccine, trong đó, 5 người được ghi nhận phản vệ độ 2 và một trường hợp phản vệ độ 3 sau tiêm. Việt Nam cũng chưa có trường hợp nào xảy ra tình trạng đông máu sau tiêm.

Để ứng phó tình trạng khẩn cấp của đại dịch Covid-19, Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện đối với vaccine Sputnik V. Đây là vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 được phê duyệt tại Việt Nam sau AstraZeneca.

Thêm 3 người nhập cảnh mắc Covid-19

Các bệnh nhân mới được cách ly tại TP.HCM, Đồng Nai, Kiên Giang ngay sau khi nhập cảnh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm