Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam thanh niên trả lại 50 triệu đồng nhặt được ở cây ATM

Đinh Duy Hưng nói với Zing.vn anh đã trao lại chiếc túi có 50 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại cho người đánh mất.

Ngày 11/11, khi đi ra từ ngân hàng trên đường Lê Văn Lương, anh Đinh Duy Hưng (quê Hải Dương) nhìn thấy một chiếc túi màu đen rơi ở chân cây ATM. 

Mở túi, anh phát hiện bên trong có một chiếc ví chứa 50 triệu đồng, nhiều thẻ ngân hàng cùng 2 chiếc điện thoại, một chiếc không cài mật khẩu.

"Ban đầu mình định bỏ đi, nhưng rồi nghĩ lại, có khi bên trong nhiều đồ giá trị, giúp người ta có cơ hội tìm lại đồ còn hơn để rơi vào tay kẻ xấu. Mình lấy mang về rồi chờ người ta gọi vào số của hai chiếc điện thoại bị bỏ quên kia để trả lại", anh Hưng nói với Zing.vn.

Khoảng một giờ sau, người bị mất đồ là chị Hà gọi điện với giọng hốt hoảng. Anh Hưng báo địa chỉ và bảo chị sang để nhận lại.

"Chị có gửi tiền cảm ơn, mình cũng nhận một triệu đồng để chị thấy thoải mái. Mình rất vui khi có thể làm được một việc tốt, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là cho người khác có thêm niềm tin vào mình", anh Hưng bày tỏ.

Anh Hưng quan niệm tiền bạc, vật chất có thể mất đi nhưng tình cảm và niềm tin, giá trị của con người luôn còn đó.

Chia sẻ câu chuyện của mình, anh hy vọng lan tỏa cách sống đẹp, mọi người hiểu rằng trả lại đồ cho người mất đem lại hạnh phúc gấp nhiều lần so với việc lấy luôn món đồ đó.

Tra 50 trieu nhat duoc o cay ATM anh 3
Ba học sinh ở Hà Nội trả lại số tiền nhặt được dọc đường. Ảnh: Giáo Dục và Thời Đại.

Trước đây, nhiều câu chuyện nhặt được của rơi trả lại cho người mất được chia sẻ nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tháng 10, 3 học sinh Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh (cùng sinh năm 2006, đang học lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) nhặt được một cọc tiền có tổng giá trị 50 triệu đồng.

Ba học sinh liền mang tới trụ sở Công an phường Bồ Đề để nhờ tìm người đánh mất. Qua xác minh từ camera khu vực, số tiền đã được trao trả lại cho chủ nhân là anh Vương Quốc Tùng (sinh năm 1985).

Quán cà phê hút khách của chàng trai mắc bệnh Down

Chỉ số IQ chỉ bằng đứa trẻ 10 tuổi, Thakolrat Jin Prongsuwan vẫn thành thạo và pha chế chính xác các món đồ uống.Đào Phương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống