Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thanh niên thoát chết sau 2 ngày nằm trong sà lan bị chìm

Trên đường ra đảo Phú Quốc, chiếc sà lan chở gạch nung bị chìm. Sau hai ngày nằm trong khu vực không có nước, thuyền viên mất tích đã được lực lượng cứu nạn tìm thấy.

Tối14/1, đại tá Võ Đức Tiên, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cho biết đã tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan chở gạch trên vùng biển Phú Quốc (Kiên Giang).

Thuyền viên này là Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), đã được lực lượng cứu hộ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu.

"Anh Hậu được tìm thấy bên trong sà lan. Có thể anh ấy nằm ở vị trí vẫn còn một khoảng không trong tàu nên còn sống", đại tá Tiên nói.

Chim sa lan o Phu Quoc anh 1
Hình ảnh chiếc sà lan bị chìm gần Mũi Ông Đội. Ảnh: Thanh Diện.

Sáng 13/1, sà lan chở gạch nung từ Hà Tiên ra Phú Quốc bị chìm cách Mũi Ông Đội (thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang) khoảng 1 hải lý. Lúc đó, trên sà lan có 3 thuyền viên và 2 người đã bơi được vào bờ.

Nhận được tin báo của người dân, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho 3 phương tiện thuộc Lữ đoàn 127 gồm xuồng 2.203, ca nô 111 và tàu 997 tham gia cứu nạn. Hai ngày qua, các lực lượng đã tìm cách tiếp cận sà lan và tìm kiếm anh Hậu.

Nguyên nhân sà lan bị chìm là do ảnh hưởng thời tiết xấu. Hiện, lực lượng chức năng đang trục vớt sà lan.

Chim sa lan o Phu Quoc anh 2
Mũi Ông Đội (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm