Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nam thanh niên ở TP Huế đánh người phụ nữ trọng thương

Ích thỏa thuận cho người phụ nữ vay tiền với hình thức trả góp hàng ngày. Khi người này không trả tiền vay, Ích dùng mũ bảo hiểm đánh nạn nhân gây thương tích.

Ngày 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2022, Ích vào Huế, thuê phòng trọ tại địa chỉ 8/10 đường Trịnh Cương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với mục đích cho vay nặng lãi.

Danh nguoi anh 1

Bùi Sỹ Ích bị công an bắt giữ. Ảnh: Công Quang.

Tại đây, Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp. Sau đó, thanh niên này dán, rải tại các nơi công cộng hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích cho vay.

Từ tháng 3 đến nay, Ích cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/ năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Chị T.T.H (39 tuổi, trú TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Giữa chị H và Ích nhiều lần thỏa thuận vay và cho vay. Ngày 25/7, chị H. không có tiền để trả, Ích đã dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh nạn nhân gây thương tích phải nhập viện.

Bắt nhóm cho vay lãi nặng, quay clip để khống chế

Một yêu cầu bắt buộc nhóm này đưa ra là quay clip trực diện mặt người vay, yêu cầu họ tự đọc tên tuổi, địa chỉ số nhà hoặc tên công ty, cùng số tiền vay.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm