Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thanh niên nuốt phải tăm xỉa răng gây thủng ruột non

Trước khi nhập viện, bệnh nhân 31 tuổi tại Cần Thơ bị đau bụng ở vùng hông suốt ba ngày.

Chiều 26/2, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật nội soi lấy cây tăm xỉa răng dài 5 cm do một nam thanh niên 31 tuổi nuốt phải.

Theo bệnh viện, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hông kéo dài. Để lấy dị vật, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân.

nuot tam xia rang anh 1
Tăm xỉa răng được bác sĩ lấy ra từ vùng bụng của bệnh nhân. Ảnh: C.A.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh và cho biết không nhớ đã nuốt tăm xỉa răng khi nào.

Theo các bác sĩ, thủng ruột non do tăm xỉa răng là cấp cứu ngoại khoa hiếm gặp, chẩn đoán nguyên nhân trước mổ rất khó khăn.

Nguy cơ của việc nuốt phải tăm thường gặp ở những người nghiện rượu, sử dụng răng giả, ăn quá nhanh, thói quen ngậm tăm xỉa răng và có bệnh tâm thần.

Tỷ lệ tổn thương liên quan tới tăm xỉa răng rất hiếm gặp, chiếm tỷ lệ 3,6/100.000 dân và thường gặp ở nam giới có độ tuổi trung bình là 50. Phần lớn bệnh nhân nhập viện đều không nhớ nuốt phải tăm xỉa răng.

Ba bệnh nhân liên tiếp nhập viện vì tăm, xương cá đâm thủng ruột

Ba bệnh nhân nuốt phải tăm, xương cá gây thủng ruột, tạo thành khối u trong bụng mà không hay biết. Khi bị đau bụng kéo dài đến bệnh viện họ mới được bác sĩ phát hiện.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

6 mon an dem lanh manh hinh anh

6 món ăn đêm lành mạnh

0

Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.