Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thanh niên có nguy cơ tàn phế vì hút 3 quả bóng cười mỗi ngày

Bệnh nhân 20 tuổi nhập viện trong tình trạng tê bì và yếu tứ chi sau khi tiêu thụ quá nhiều bóng cười.

Theo bác sĩ Lương Văn Chương, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), kết quả thăm khám và chụp cộng hưởng từ cho thấy bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, đặc biệt ở vùng cổ.

Người này chia sẻ trước đó chỉ bị tê 2 chân, sau đó lan lên 2 cánh tay dẫn đến không thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cho hay mình thường xuyên sử dụng bóng cười với số lượng lên tới 3 quả mỗi ngày.

tac hai tu bong cuoi anh 1

Người trẻ đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe khi sử dụng bóng cười. Ảnh minh họa: VIR.

Bác sĩ Chương cho biết bóng cười chứa khí N2O và được dùng với liều lượng hạn chế trong lĩnh vực y tế. Loại khí này khi vào cơ thể sẽ gây tổn thương chủ yếu vùng tủy cổ dẫn đến yếu tứ chi, thậm chí gây tàn phế.

Các bệnh nhân có biểu hiện yếu tứ chi do sử dụng bóng cười thường phải điều trị trong thời gian khá dài bằng vitamin B12 kết hợp phục hồi chức năng.

Hiện nay, ngoài mục đích y tế, bóng cười đang được nhiều người trẻ sử dụng nhằm tạo cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên sử dụng sản phẩm này, đặc biệt là người trẻ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mất trí sau 6 tháng hít bóng cười

May mắn vì được cấp cứu kịp thời, chàng trai 26 tuổi vẫn bị mất trí nhớ, gặp ảo giác sau khi xuất viện.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe