Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nam thanh niên bị điều tra tội 'thân mật' với bạn gái nhí

Qua xác minh đơn tố giác, công an xác định Cường đã giao cấu với bạn gái sinh năm 2008 tại nhà riêng vào ngày 4/2.

Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Văn Cường (23 tuổi, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) để điều tra việc giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi.

Ban gai nhi anh 1

Nguyễn Văn Cường. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 13/2, công an tiếp nhận trình báo của anh Đ. (42 tuổi, ở huyện Quốc Oai) tố giác Cường giao cấu với con gái mình là N. (sinh năm 2008).

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định Cường đã quan hệ với N. vào ngày 4/2 tại nhà riêng và ra lệnh giữ người với nam thanh niên này.

Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 quy định người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù 1-5 năm.

Trường hợp phạm tội từ 2 lần trở lên, khung hình phạt áp dụng là 3-10 năm tù.

Vụ nam thanh niên làm thiếu nữ 15 tuổi mang thai sẽ được xử lý ra sao?

Nam thanh niên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi. Cái thai nếu đúng của H. thì thanh niên này phải cấp dưỡng nuôi con theo quy định.

Bắt giữ người 'thân mật' với thiếu nữ

Sau hơn một năm bỏ trốn, Quân bị Công an TP Huế bắt khi đang lẩn trốn tại đây. Trước đó, người này bị Công an TP Đà Lạt khởi tố về tội giao cấu với trẻ vị thành niên.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm