Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam thanh niên bị bạn nhậu cướp đồ

Mời hai tên cướp đến nhậu chung, anh Điền bị bọn chúng trở mặt cướp tiền và xe.

Trung tuần tháng 8, trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an quận Thủ Đức, TP.HCM) đã bắt tên cướp Nguyễn Tuấn Khá (25 tuổi ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Trước đó, tối ngày 14/8, anh Cao Thanh Điền (25 tuổi ở thị xã Rạch Giá, Kiên Giang) chạy xe tay ga đến quán nhậu lề đường ở Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu) ngồi lai rai. Thấy hai thanh niên ở bàn bên cạnh tính tiền ra về, Điền mời họ ngồi lại nhậu chung cho vui rồi cho nhau số điện thoại để làm quen.

Tang vật vụ án.

Tàn cuộc nhậu, hai thanh niên ngỏ lời mời Điền về phòng trọ của họ tiếp tục lai rai. Khi lên xe máy, một tên rút dao kè cổ Điền khống chế, tên còn lại lục túi quần lấy bóp bên trong có 400.000 đồng. Điều xe đến một khu đường vắng người, hai gã bạn nhậu đã cướp xe tẩu thoát.

Ngày 15/8, anh Điền nhận được cuộc gọi của bọn cướp đề nghị đưa 15 triệu đồng để chuộc xe, địa điểm giao hàng tại quận 12, TP.HCM. Tuy nhiên khi nạn nhân đến nơi chúng lại thay đổi đến công viên Phú Lâm, quận 6 rồi sang phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại một con đường đất đỏ, khi trời sụp tối, thấy một tên xuất hiện nơi Điền đang đứng chờ các trinh sát ập đến bắt.

Kẻ gây án được xác minh là Phan Hồng Hưng (28 tuổi ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Qua khám xét nơi ở trọ của Hưng, công an thu giữ nhiều loại giấy tờ, trong đó có giấy CMND mang tên Phạm Hữu Điền, nhưng dán hình của Hưng. Một giấy CMND mang tên Nguyễn Tuấn Khá.

Phan Hồng Hưng.

Xác định Khá là người có liên quan trong vụ cướp, trinh sát lập tức truy bắt. Kiểm tra trong người Khá, công an thu giữ một số giấy tờ của Điền, là tài sản chúng cướp được trước đó.

Ban đầu chúng khai nhận đã cướp tài sản của anh Điền, sau khi gây án hai tên không về phòng trọ mà thuê khách sạn ẩn náu.

Theo Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật