Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam thanh niên bất ngờ đòi xuống máy bay vì cãi nhau với bạn gái

Tại chặng bay Đà Lạt - TP.HCM, một nam thanh niên cãi nhau với bạn gái đã nhất quyết đòi xuống. Hành động của anh khiến nhiều hành khách khác bức xúc, chuyến đi bị chậm 30 phút.

Mới đây, bài đăng về một nam thanh niên cãi nhau với bạn gái rồi đòi xuống khi máy bay chuẩn bị cất cánh xuất hiện trên các diễn đàn.

Phần lớn dân mạng sau khi đọc thông tin đều tỏ ra bất bình, chỉ trích chàng trai. Họ cho rằng đây là hành động thiếu ý thức, không biết kiềm chế cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Thành viên Hoàng Sơn bình luận: "Tại sao lại có những người như thế này, đi máy bay mà cứ như đi xe ôm. Có tiền đi máy bay mà không có tiền mua ý thức".

nam thanh nien cai nhau ban gai doi xuong may bay anh 1
Nam thanh niên cãi nhau với bạn gái nhất quyết đòi xuống máy bay. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, nickname Minh Tú nhận thấy  những hành vi tương tự câu chuyện trên cần bị xử phạt hành chính vì làm lỡ chuyến bay.

Tú cho hay để một chuyến bay cất cánh, có rất nhiều bộ phận liên quan. Với những hành khách thiếu ý thức như này phải cấm bay hoặc có quy định xử phạt thích đáng.

Minh Tuấn - một hành khách có mặt trên chuyến bay - xác nhận với Zing.vn sự việc này có thật, xảy ra ở chuyến bay của một hãng hàng không trong nước sáng 7/4 chặng Đà Lạt - TP.HCM.

Người này chia sẻ khi máy bay ra tới đường băng chuẩn bị cất cánh, một thanh niên tranh cãi với bạn gái đi cùng, sau đó đứng lên nói với tiếp viên muốn xuống máy bay.

"Tiếp viên của hãng bay đã năn nỉ hết lời và cuối cùng vẫn phải để anh ta xuống. Chưa hết, quay lại nhà ga rồi, nam thanh niên này còn bắt bạn gái xuống cùng khiến chuyến bay bị chậm so với lịch trình khoảng 30 phút", Tuấn kể.

Anh cho biết thêm sự việc trên khiến hành khách cùng chuyến bay bức xúc, vì việc cá nhân làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Liên lạc với hãng hàng không Jetstar Pacific, đại diện hãng xác nhận với Zing.vn có sự việc trên và cho biết chuyến bay đã bị trễ 30 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Theo đó, nam hành khách đã lên máy bay nhưng không muốn đi nữa đòi xuống, vì nguyên tắc an toàn tiếp viên phải phối hợp với an ninh sân bay để đưa người này quay trở lại nhà ga.

Đại diện hãng hàng không cho hay sự việc khá hy hữu, song tất cả đều phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành khách. Còn việc hành khách này có bị xử phạt hay không, hãng sẽ họp và có quyết định xử lý phù hợp.

Theo Nghị định số 60/2010/NĐ-CP ngày 3/6/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi này được quy định như sau:

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh trật tự trong cảng hàng không, sân bay; tịch thu tang vật, phương tiện sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm.

2. Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, vật liệu nổ, chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hoá học hoặc các loại thông tin khác có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay, người trên mặt đất, công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàng không dân dụng bị; tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề đến 3 tháng đối với hành vi vi phạm và bị cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không đến 12 tháng, kể từ ngày quyết định xử phạt.

'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau'

Hình ảnh nhóm bạn trẻ TP Biên Hoà, Đồng Nai cầm biểu ngữ với lời kêu gọi dễ thương đang được dân mạng chia sẻ khắp các diễn đàn.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống