Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thanh niên 18 tuổi trồng cần sa để ngâm rượu

Dũng cho biết vì muốn ngâm rượu với cây cần sa nên đã đặt mua hạt giống qua mạng. Sau đó, nam thanh niên 18 tuổi tự trồng và chăm sóc cây ở bãi đất trống gần nhà.

Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, đang củng cố hồ sơ để xử lý Triệu Đình Dũng (18 tuổi, ở TP Bắc Kạn) về hành vi trồng cây cần sa.

trong can sa de ngam ruou anh 1

Một số cây cần sa bị tịch thu. Ảnh: Công an Bắc Kạn.

Theo công an, sáng 8/6, tổ công tác Công an TP Bắc Kạn đã phát hiện 13 cây cần sa, chiều cao từ 80 đến 120 cm, được trồng tại bãi đất trống gần nhà của Dũng.

Tại cơ quan công an, Dũng cho biết vì muốn ngâm rượu nên đã đặt mua hạt giống cần sa trên mạng xã hội để trồng và chăm sóc. Công an đã lập biên bản vụ việc, đồng thời tịch thu toàn bộ số cây cần sa.

Theo khoản 3, Điều 21 Nghị định 167/2013, người trồng các loại cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy, có thể bị phạt tiền ở mức 2-5 triệu đồng.

Người nước ngoài trồng cần sa ở Việt Nam bị xử lý thế nào?

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam trong một số trường hợp vẫn phải chịu hình phạt như công dân Việt Nam phạm tội, bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Trồng gần 3.000 cây cần sa, anh túc tại vườn nhà

Công an đã tịch thu gần 3.000 cây cần sa, anh túc tại vườn một hộ gia đình ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Người nước ngoài trồng 115 cây cần sa ở bãi giữa sông Hồng

Thuê mảnh đất ở bãi giữa, một người nước ngoài đã trồng hơn 100 cây cần sa. Khám xét nơi ở của ông này, cảnh sát thu giữ 40 gram cần sa khô.

Người phụ nữ trồng cần sa trong vườn để chữa mất ngủ

Kiểm tra vườn nhà bà V., cảnh sát thu giữ 17 cây cần sa được trồng cách đây hơn 2 tháng. Bà V. khai mua hạt giống trên mạng về trồng để chữa mất ngủ.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật