Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam thần tượng Trung Quốc làm thu ngân kiếm sống

Thái Chính Kiệt thất nghiệp nhiều tháng qua. Để có tiền sinh hoạt, anh phải làm việc bán thời gian cho một cửa hàng quần áo.

Ngày 7/7, iFeng đưa tin nam ca sĩ trẻ Thái Chính Kiệt làm thu ngân ở một cửa hàng quần áo tại Bắc Kinh. Hình ảnh làm việc của anh được lan truyền trên mạng xã hội Weibo.

Theo tìm hiểu của iFeng, Thái Chính Kiệt đã làm công việc này nhiều tháng qua để trang trải cuộc sống. Mỗi ngày, ca sĩ thần tượng làm việc 8 tiếng với mức lương 92 USD. Hơn 5 tháng qua, Thái Chính Kiệt không có việc trong ngành giải trí.

Thái Chính Kiệt sinh năm 2000, là thành viên của nhóm nhạc Odyssey. Năm 2019, anh được biết đến khi tham gia chương trình Sáng tạo doanh với tư cách thực tập sinh đến từ công ty Oriental Story.

Sau khi dừng chân tại Sáng tạo doanh ở vị trí 34, anh được mời đóng vai phụ trong hai dự án là Thiếu niên cưỡi gió Thời gian không thể xóa nhòa.

Câu chuyện của nam thần tượng họ Thái khiến khán giả thở dài. Thực trạng hiện nay tại showbiz Hoa ngữ là nhiều nghệ sĩ trẻ phải sớm bỏ nghề vì không có cơ hội ra mắt và nổi tiếng sau các show tuyển chọn thần tượng.

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ Trần Ngữ Yên bị bắt gặp biểu diễn, nhảy múa và ca hát trong buổi diễu hành tại Disneyland. Năm 2018, cô tham gia chương trình Sáng tạo 101 và dừng chân ở vị trí 82. Trần Ngữ Yên không được trọng dụng.

Theo Sina, Trần Ngữ Yên hay Thái Chính Kiệt là ví dụ điển hình chứng minh chỉ có gương mặt, tài năng thôi chưa đủ.

Nếu không có hậu thuẫn từ nguồn lực bên ngoài và lượng fan hùng hậu, họ khó có thể bật lên thành ca sĩ nổi tiếng giữa hàng nghìn thực tập sinh khác.

Nghiệt ngã của nghề diễn viên đóng thế

Diễn viên đóng thế cảnh hành động là nghề đặc biệt nằm giữa lằn ranh sống chết khi luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro trên phim trường.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm