Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh vô gia cư nhận 50 học bổng trị giá 3 triệu USD

Vượt qua nhiều khó khăn, nam sinh người Mỹ trúng tuyển đại học và nhận 50 học bổng với tổng trị giá lên đến 3 triệu USD.

17 tuổi, Tupac Mosley không chỉ phải đối mặt năm cuối trung học đầy thách thức như bao bạn bè khác. Nam sinh ở Memphis, Tennessee, Mỹ, còn lâm vào cảnh khó khăn khi không có nhà ở. Không nản chí, cậu nỗ lực tìm kiếm sự giúp đỡ để tiếp tục vươn lên.

Theo Fox 13, nam sinh nhận 50 học bổng với tổng trị giá lên đến 3 triệu USD. Kết quả này khiến nam sinh trường Trung học Raleigh Egypt phấn chấn, vì nó gấp ba lần mong đợi ban đầu của cậu.

hoc bong 3 trieu USD anh 1
17 tuổi, thế giới của Mosley rơi vào hỗn loạn. Bố mất, cậu đối mặt đống hóa đơn cần thanh toán, bị đuổi khỏi nhà cùng những thách thức ở năm cuối trung học. Ảnh: The Commercial Appeal.

Không những vậy, Mosley còn là thủ khoa của khóa. Được chọn đọc diễn văn tốt nghiệp, cậu truyền cảm hứng cho bạn học về khát vọng vươn lên, niềm tin "không gì không thể" khi tin tưởng vào chính mình.

"Đừng bao giờ để hoàn cảnh hiện tại, dù bất cứ tình huống nào bạn gặp phải, trở thành ngọn núi chắn đường", cậu chia sẻ.

Những lời của Mosley có vẻ sáo rỗng nhưng nó thực sự là niềm tin để thiếu niên 17 tuổi vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Sau khi bố mất, thế giới của Tupac Mosley rơi vào hỗn loạn với hàng loạt hóa đơn phải thanh toán, bị đuổi khỏi nhà, liên tục chuyển chỗ ở. Nhiều lúc, Mosley không hiểu mình còn đi học làm gì. Dù vậy, cậu vẫn nỗ lực giữ vững thành tích học tập với điểm trung bình đạt 4,3. 

Trong cơn khủng hoảng đó, cuối cùng, Mosley cũng nhận được sự giúp đỡ từ For the Kingdom - trung tâm tĩnh dưỡng cho thanh thiếu niên ở Memphis.

Khi có chỗ ở ổn định, cậu tập trung hơn vào việc học và được hiệu trưởng cùng thầy cô động viên rất nhiều. Vì thế, Mosley nhấn mạnh thành công hiện tại của cậu là kết quả từ sự nỗ lực của nhiều người.

"Tôi biết mình phải sống thế nào để họ có thể tự hào, để thấy sự đầu tư của họ rất đáng giá. Và đúng vậy, mọi thứ đổ vào tôi trị giá 3 triệu USD", Mosley nói động lực vươn lên từ những người đã không bỏ cậu lại phía sau trong thời điểm khó khăn nhất.

Mùa thu tới, Tupac Mosley sẽ theo học chuyên ngành Kỹ thuật điện tại ĐH bang Tennessee.

Cậu bé nói 10 thứ tiếng và những câu chuyện đổi đời nhờ hiếu học

Nam sinh Trung Quốc đổi đời sau bức ảnh tóc đóng băng đăng trên mạng hay cậu bé Campuchia nói 10 thứ tiếng được hỗ trợ du học. Đó là 2 trong số nhiều câu chuyện thú vị về hiếu học.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục